Vượt qua nỗi đau mất thú cưng với 11 lời chia sẻ chân thành

Một loài sinh vật nào sống trên đời cũng phải tuân theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử. Thú cưng cũng không là ngoại lệ, sau một thời gian chung sống cùng chúng ta, các bé cũng phải rời xa thế này. Tuy nhiên, tình cảm giữa con người và thú cưng không thể nói quên hay bỏ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Có thể nỗi đau này sẽ kéo dài đến mãi mãi, vì thú cưng cũng được xem như là một thành viên trong gia đình.

Để vượt qua nỗi đau mất thú cưng, có thể mọi người đã thử nhiều cách nhưng những cách làm đó chỉ khiến chúng ta càng thêm nhớ thương các bé. YOLO Pet Shop đã tâm sự với những người đã từng mất thú cưng, và mỗi người có những suy nghĩ, hành động riêng để có thể vượt qua được nỗi đau mất mát này. Vậy nên, chúng tôi đã tổng hợp những cách làm thiết thực dưới đây, hy vọng một phần nào sẽ giúp được các bạn vượt qua nỗi đau khi mất đi thú cưng yêu dấu của mình.

lam sao de vuot qua noi dau mat thu cung 18

I. Tự vượt qua nỗi đau mất thú cưng

1. Thể hiện sự thương tiếc khi mất thú cưng, chó mèo

Sau khi thú cưng qua đời, cảm xúc đầu tiên của mỗi gia chủ chính là sự tiếc thương và lưu luyến. Mỗi người sẽ có những cảm xúc và sự tiếc nuối khác nhau, vậy nên chúng ta không nên vì những lời bàn tán bên ngoài mà gạt bỏ đi cảm xúc chân thực đó. Nhiều người sẽ cho rằng, những gì chúng ta đang làm thực sự lố bịch, tuy nhiên họ không phải là chúng ta. Họ không nuôi thú cưng, và họ cũng không hiểu được rằng thú cưng cũng như là một thành viên quan trọng trong gia đình.

vuot qua noi dau mat thu cung

Vậy nên, để vượt qua nỗi đau mất thú cưng, đầu tiên chúng ta hãy cứ thể hiện tâm trạng của mình. Có thể cảm xúc này kéo dài đến 1 tuần, 1 tháng hay thậm chí nhiều hơn. Nhưng hãy cho phép bản thân bộc lộ niềm thương tiếc này, hãy để cho cảm xúc được thể hiện ra bên ngoài, như vậy mới có thể nhanh chóng vượt qua được nỗi đau mất thú cưng. Tuy nhiên, cần phải lưu ý một điều rằng, chúng ta có thể buồn nhưng tuyệt đối không để nỗi buồn đó biến con người trở nên trầm cảm.

2. Không tự đổ lỗi cho bản thân về cái chết của thú cưng

Nhiều người cứ mặc cảm về tội lỗi của mình, cứ nghĩ là do mình thì thú cưng mới mất. Thú cưng mất có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có những cái chết không hề báo trước nên chúng ta cũng thể nào lường trước được sự việc xảy ra. Vậy nên, hãy bỏ qua suy nghĩ “giá như” để tâm hồn được thanh thản hơn. Đừng nghĩ do mình thiếu sự quan tâm hay bất lực không thể làm gì trước cái chết của thú cưng. Thay vì vậy, hãy cầu nguyện để các bé được hóa kiếp, đầu thai thanh một loài sinh vật mới.

Hãy ngừng những suy nghĩ rằng thú cưng của bạn đang phải sống khổ sở ở đâu đó. Những suy nghĩ này chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi hơn mà thôi. Hãy cứ lạc quan và nghĩ rằng, thú cưng của bạn đang được đầu thai, và sẽ có một cuộc sống mới tốt hơn cuộc sống hiện tại.

Nếu như thú cưng của bạn qua đời vì tai nạn, cũng đừng chỉ trích hay thể hiện sự tức giận với người đã gây tai nạn cho các bé. Sự tức giận chỉ khiến bạn càng không thể vượt qua được nỗi đau mất thú cưng. Vị tha và hãy nghỉ rằng, đến lúc thú cưng phải ra đi, như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua được nỗi đau này hơn.

3. Sống thật với cảm xúc của mình để vượt qua nỗi đau mất thú cưng

Không nên phủ nhận hay che dấu những cảm xúc thật của mình đang có. Cách tốt nhất để vượt qua nổi đau mất thú cưng chính là sống thật với những suy nghĩa của mình. Hãy đối mặt trực tiếp với sự mất mát này, thể hiện nỗi buồn ra bên ngoài vì bạn có quyền làm điều này. Có thể nhiều người sẽ không hiểu, khi thú cưng vừa mới qua đời, bạn sẽ thấy cô đơn và buồn bã. Nhưng đây mới chính là con người của bạn, người ngoài có thể phản đối, nhưng bạn tuyệt đối không nên giữ chặt mọi việc ở trong lòng.

noi dau mat thu cung

Đừng trốn tránh nổi buồn, và cũng đừng tự hỏi lúc nào thú cưng sẽ quay lại với chúng ta. Hãy thể hiện cảm xúc thật của mình bằng cách khóc, hoặc la hét. Chỉ có làm như vậy, mọi buồn phiền mới được tan biến. Ngoài ra, để nhanh chóng vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này, bạn hãy hồi tưởng lại những khoảng thời gian tươi đẹp đã cùng chung sống với thú cưng của mình. Với cách làm này, bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Một số bạn còn thể hiện tình yêu thương còn lại qua những câu hát hay những vần thơ. Đừng nên xóa hay bỏ hết những tấm ảnh hoài niệm về thú cưng của mình. Hãy sắp xếp chúng vào một góc kỷ niệm, để sau này nhìn lại đó là những kỷ niệm đẹp, và để nhớ đến thú cưng ấy từng là người bạn, là một thành viên quan trọng trong gia đình.

4. Hãy làm những công việc lành mạnh khác để vượt qua nỗi đau mất thú cưng

Thay vì ngồi ủ rủ một nơi khiến tâm trí trở nên trầm cảm, bạn hãy tìm một công việc hay làm nhiều việc khác để có thể quên đi chuyện buồn. Đi chơi để tâm trạng được thoải mái hơn, vi vu khắp mọi nơi để giải tỏa được tinh thần buồn bã. Tập trung hơn vào công việc hàng ngày của mình, gặp gỡ nhiều bạn bè hơn để được trò chuyện và vui đùa. Không nên sử dụng các chất kích thích để giải quyết nỗi buồn của mình. Càng làm như vậy thì niềm thương tiếc sẽ càng lớn, và thời gian để quên đi thú cưng đã mất càng lâu hơn.

Hãy khiến bản thân bạn luôn bận rộn với công việc, có thể tham gia vào các hoạt động như tình nguyện, vẽ tranh, tập luyện thể dục thể thao… hoặc trải nghiệm các dịch vụ thư giãn tại phòng tắm xông hơi, giảm stress với những dịch vụ massage trị liệu hiệu quả.

Nếu những cách làm trên vẫn không thể giúp bạn giải tỏa được sự buồn bã, cô đơn khi mất thú cưng, bạn có thể tìm thêm cách khác bằng cách bày tỏ sự tiếc nuối với mọi người xung quanh.

II. Nhận sự hỗ trợ từ mọi người xung quanh

1. Tâm sự với người thân và bạn bè

Hãy mạnh dạn chia sẽ nỗi đau này với người thân và bạn bè để giải tỏa được những buồn bực trong lòng. Khi có ai muốn đến ghé thăm, bạn không nên từ chối, chỉ có những cuộc nói chuyện tán gẫu mới thực sự giúp bạn nhanh chóng quên được câu chuyện buồn này. Thương xuyên liên lạc với mọi người xung quanh để luôn có những ý nghĩ tích cực hơn. Không nên quá bi lụy, cô độc, tất cả chỉ làm bạn suy sụp thêm tinh thần mà thôi.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên tâm sự với những người bạn thực sự hiểu và từng nuôi thú cưng. Chỉ những người này mới thể hiểu và thông cảm với tình trạng lúc này của bạn. Họ cũng sẽ là những người đưa ra được lời khuyên thiết thực, và giúp bạn vượt qua nỗi đau mất thú cưng dễ dàng hơn.

2. Tâm sự với những bạn đã từng có thú cưng qua đời

Chỉ những người trong cuộc, đồng cảnh ngộ mới có thể hiểu nhau nhiều hơn. Hãy tìm đến những người bạn đã từng phải vượt qua nỗi đau mất thú cưng, để cùng tâm sự và chia sẽ những câu chuyện mà bạn đang muốn được giải tỏa trong lòng. Khi một người đã có khá nhiều kinh nghiệm trong việc này, thì họ sẽ đưa ra các lời khuyên bổ ích nhất cho bạn, cũng như cũng thấu hiểu được những tâm sự mà bạn muốn giải bày.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các hội nhóm ở trên mạng xã hội có cùng hoàn cảnh để được trò chuyện và tâm sự. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên chân thành nhất, và giúp bạn hướng đến một lối sống lành mạnh, tích cực hơn.

3. Trao đổi với bác sỹ chuyên khoa tâm lý

Khi cơ thể bạn đang dần rơi vào tình trạng trầm cảm, bạn nên tìm đến bác sỹ chuyên khoa tâm lý để được chữa trị. Các bác sỹ tâm lý là những người rất thấu hiểu chúng ra đang nghĩ gì và có tâm trạng như thế nào. Chỉ cần nói chuyện, bạn sẽ nhanh chóng được đưa ra lời khuyên và có liệu trình điều trị phù hợp. Ngoài những cuộc nói chuyện, bác sỹ còn sẽ kê thêm thuốc để uống. Với sự trợ giúp thêm từ thuốc uống, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua được nỗi đau mất thú cưng.

cach de vuot qua noi dau mat thu cung la tam su voi moi nguoi
Chia sẻ với mọi người để vượt qua nỗi đau mất thú cưng dễ dàng hơn

III. Tạo những vật kỷ niệm với thú cưng đã mất

1. Vượt qua nỗi đau mất thú cưng bằng cách đưa chúng về với nơi an nghỉ cuối cùng

Thay vì trốn tránh cái chết của thú cưng, chúng ta hãy giúp thú cưng được về nơi an nghỉ cuối cùng. Hãy xử lý xác thú cưng sau khi chết một cách cẩn thận. Giúp bé được sạch sẽ hơn, gói ghém kỹ càng và chọn cách hỏa táng để các bé được ra đi thanh thản. Khi thực hiện tròn nhiệm vụ này, bạn sẽ không phải cảm thấy luyến tiếc, cũng như vượt qua được nỗi đau mất thú cưng dễ dàng hơn.

Hỏa táng thú cưng là cách làm nhanh, ít tốn kém và góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường. Không những vậy, bạn vẫn có thể lưu giữ lại phần tro cốt sau khi đã được hỏa táng, lưu giữ lại được những kỷ niệm đẹp đẽ nhất với thú cưng của mình. Bạn có thể lấy một ít tro cốt để làm thành các kỷ vật giá trị như vòng tay, vòng cổ, hay bình đựng thủy tinh. Những đồ vật này vẫn luôn tồn tại bên cạnh, giúp bạn vượt qua được nỗi đau mất thú cưng dễ dàng hơn.

2. Tưởng nhớ thú cưng với những vật kỷ niệm

Bạn có thể dành ra một không gian riêng biệt cho thú cưng để tưởng nhớ hay để lưu giữ lại kỷ niệm. Ở đây bạn có thể đặt tro cốt, ảnh và các đồ vật, quần áo mà thú cưng đã sử dụng. Với không gian riêng biệt như vậy, bạn không phải cố quên đi người bạn thân thuộc này. Có thể sống thực với cảm xúc của mình, mặc dù thời gian đầu nỗi buồn sẽ lớn, nhưng sau một thời gian thì cách làm này sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn.

cach de vuot qua noi dau mat thu cung

IV. Chăm sóc vật nuôi khác trong nhà

1. Tập trung chăm sóc vật nuôi khác

Mặc dù thú cưng của bạn đã qua đời, nhưng không nên bỏ bê những thú nuôi còn lại. Các bé vẫn rất cần đến sự quan tâm của bạn, bạn có thể buồn, nhưng hay để nỗi buồn đó qua đi. Thay vì thương nhớ, buồn bã, chúng ta hãy dành sự quan tâm tiếp theo cho những thú nuôi khác, để sau này không phải hối hận thêm bất cứ điều gì nữa. Việc tập trung chăm sóc cho vật nuôi khác không chỉ tốt cho bản thân bạn, mà còn có lợi với thú cưng.

Các bé đã có thời gian chung sống với nhau từ nhỏ đến lớn, cũng đã có tình cảm thân thiết như những người thân hay người bạn trong gia đình. Khi một ai đó mất đi, thì các bé cũng sẽ đau buồn không kém gì gia chủ. Vậy nên, chúng ta tập trung chăm sóc cho vật nuôi còn lại sẽ giúp các bé có tâm trạng vui tươi hơn, giải tỏa được sự cô đơn khi đã mất đi một người bạn thân cận.

2. Cân nhắc việc nuôi một thú cưng mới

Nhiều người cho rằng, việc nuôi một thú cưng mới chỉ là cách để thay thế và không tôn trọng chúng. Tuy nhiên, những người thực sự yêu thương thú cưng sẽ không có hành động hay những suy nghĩ đó. Khi chúng ta đã đưa ra quyết định chọn nuôi thú cưng mới, thì chứng tỏ một điều rằng chúng ta đã sẵn sàng để quá khứ được ngủ yên, để cuộc sống được bước sang một trang mới.

Cân nhắc việc nuôi một thú cưng mới là cách làm hiệu quả để bạn có thể vượt qua được nỗi đau mất thú cưng. Nhưng đừng vì chuyện cũ mà xem vật nuôi mới như một thứ gì đó để thay thế. Thay vào đó, chúng ta hãy quan tâm, chăm sóc và yêu thương để chúng lại được trở thành những thú cưng cực đáng yêu của chúng ta.

Thời gian sẽ là viên thuốc quý giúp chúng ta chữa lành mọi vết thương, có thể là một tháng, một năm hay nhiều hơn thế nữa, nhưng tất cả sẽ dần được thời gian bao phu và che mờ. Tuy nhiên, thời gian không là tất cả, chúng ta hãy cứ sống thật với tình cảm của mình, chia sẻ những điều khó nói với người thân và bạn bè, hãy khiến bản thân trở nên bận rộn với công việc và chăm sóc các loài vật nuôi khác.

Xem thêm: 

Hy vọng một ngày không xa, bạn sẽ trở lại với cuộc sống bình thường. Một cuộc sống mới vui vẻ, đầy ắp tiếng cười, một cuộc sống không còn những nỗi đau bao phủ trong quá khứ.

Có thể bạn quan tâm:

29 những suy nghĩ trên “Vượt qua nỗi đau mất thú cưng với 11 lời chia sẻ chân thành

 1. Avatar of Christian Nguyễn
  Christian Nguyễn nói:

  Pudding của bố à! Con ở xa nhớ phải mạnh mẽ nhé! Nếu có đầu thai con sẽ đầu thai là con trai của bố một lần nữa … để bố được chăm sóc con và lo lắng cho con cả cuộc đời này nhé! Pudding 23-5-2022 🥺

  • Avatar of Diệp Ngô
   Diệp Ngô nói:

   Mẹ đau lòng quá Dim ơi, con đã đột ngột bỏ mẹ mà đi trưa hôm qua 21/10/2022. Từ lúc đó đến giờ mẹ không ngủ được, chỉ biết khóc. Con thật ngoan, thông minh và ngây thơ đáng yêu. Mẹ cảm ơn con 8 tháng qua đã mang đến biết bao yêu thương cho cả gia đình. Mãi yêu và nhớ con. Mong con bình an ở chốn khác. Mẹ phải viết ra để đỡ đau khi nhớ con, bé Dim ơi, huhu. Giá như, tại sao…huhu

 2. Avatar of Lan Ngọc
  Lan Ngọc nói:

  Đoạn đường cuối của Bông nhà mình được các bạn chăm sóc chu đáo. Cảm ơn Yolo đã tận tình đưa Bông nhà mình trên đoạn đường cuối cùng.

 3. Avatar of Thuý
  Thuý nói:

  Lucky mình nuôi đã 11 năm, cả nhà rất thương con. Chiều nay con đi, mình đã tìm và nhờ dịch vụ hoả táng chó mèo Yolo giúp đỡ. Yolo hỗ trợ nhiệt tình từ việc tư vấn đến hẹn giờ đón con, trang trí cho con. Cảm ơn Yolo đã thay mình đưa tiễn Lucky. Mặc dù mình thanh toán chi phí nhưng vẫn rất trân quý công tác Yolo đã làm.
  Lần nữa cảm ơn Yolo đã đi cùng Lucky phút cuối.

 4. Avatar of Thảo
  Thảo nói:

  con mèo nhà em mất đúng vào ngày 11/6/2022. Cảm giác đó rất đau vì nó là một nguồn động lực trong cuộc đời em,giờ nó mất cuộc sống của em nhàm chán và nhạt nhẽo lắm.Nó cũng tên Xám, nó gắn bó với em suốt 8 tháng, giờ mất đi …..

 5. Avatar of Nga
  Nga nói:

  Bé nhà em mới mất hôm kia ngày 14.06.2022 bé bị tai nạn mà khi đó em đi trường😭em mới nuôi bé được 3 tháng từ 1 em bé gầy còm xấu xí giờ bé đã tròn như cục bông rồi, em thật sự rất nhớ bé. Cứ mỗi lần đi đâu về nhà là em lại bật khóc vì không còn bé ra đón em mỗi khi em trở về, mọi ngóc ngách trong nhà đều làm cho em nhớ bé. Bé ngoan lắm còn rất khôn nữa bố mẹ em cũng thích bé ấy vậy mà bé lại bỏ em mà đi

 6. Avatar of Leo
  Leo nói:

  Bé chó của em vừa mất 6 ngày trước, lí do vì em thả xích và không để ý bé nên bị ngta bắt mất, vì ở quê nên tìm lại không phải là điều dễ dàng. 2 ngày sau đó em vẫn phải học onl và thời gian rảnh em chỉ khóc thôi và em thấy rất có lỗi. Nếu như hôm đó em không thả bé ra thì bé đã khsao rồi. Nuôi bé được 6 tháng rồi và kỉ niệm thực sự nhiều. Hôm nay là ngày thứ 6 bé bỏ em mà đi, trời mưa tầm tã làm em lại buồn hơn mọi hôm, em tự trách mình lắm, em suy nghĩ hiện tại chắc bé đang chịu khổ ở một nơi nào đó và mong em đến nhưng em không làm được gì cả. Thật sự bất lực anh ạ. Cảm ơn chia sẻ của anh.

 7. Avatar of Vượng Phú
  Vượng Phú nói:

  Nỗi nhớ về con mỗi ngày lại lớn thêm Tô à, mong con kiếp sau được đầu thai chuyển kiếp, vui vẻ hạnh phúc nhé

 8. Avatar of Trịnh Cảnh
  Trịnh Cảnh nói:

  Ngồi trong căn phòng trống không, ko còn tiếng chí chóe của Chút Chít, ko còn tiếng sủa ầm ĩ…thấy trống vắng, thấy nhớ quá

 9. Avatar of Đức
  Đức nói:

  bé mèo của mình tên nhún, dù nó không qua đời trong tay mình, nó bị mất được 4 ngày rồi và giờ chưa về, mình rất buồn vì đã nuôi Nhún được hơn ba năm, cảm giác thật tồi tệ khi không biết tình trạng của Nhún như nào, mình buồn lắm, mong em không bị sao 🙁 mong nếu em không thể về với mình dược thì cũng em cũng ở bên một gia đình khác tốt hơn 🙁

 10. Avatar of Trần Thị Mỹ Trang
  Trần Thị Mỹ Trang nói:

  Em bị người ta bắt mất chó 1 tháng rồi. Em đã cố gắng tìm kiếm rất nhiều vẫn vô vọng. Vừa đau như cắt, bỏ ăn uống, dằn vặt chính bản thân mình vì đã không giữ bé thật kỹ. Lúc nào cũng giá như lúc đó mình cẩn thận hơn, quan tâm bé nhiều hơn

 11. Avatar of Huỳnh Thanh
  Huỳnh Thanh nói:

  Tạm biệt Mèo Gầy.
  Tuy không thích mèo bằng chó. Nhưng em lỡ lạc vào thì chị che chở thôi.
  Mèo Gầy là đứa mèo hiểu tiếng người, biết dè chừng, cảnh giác cao độ. Mãi 1 năm sau khi lạc chân vào nhà thì mới cho chị đụng được vào người.
  Đòi ăn thì kêu inh ỏi, không cho vào nhà thì ngồi ngoài hiên nhìn vào. Chỉ cần kêu meo meo là biết ý chạy vào. Có em mà nhà chị có phần thơ mộng hơn. Mỗi lúc buồn nhìn thấy em cũng vui phần nào.
  Từ nay về là không còn thấy em nhảy tót từ cây mận xuống nữa.
  Kiếp làm mèo cũng không sung sướng gì mặc dù em may mắn được yêu thương và cho ăn đầy đủ.
  Chú hàng xóm mang em đi thiêu hoá kiếp cho em.
  Kiếp sau làm cái cây, hoa lá, đám mây gì cho khoẻ nhe.
  8.7.2022

 12. Avatar of Thư
  Thư nói:

  Ki nhà mình là loài poodle toy, em ấy được 3 tuổi rồi nhưng mình chỉ mới nhận nuôi em ấy được 2 năm. Vào đúng 11h30p trưa ngày 27/7/2022 em ấy đã bị một chiếc xe con cán qua. Tim mình lúc ấy như ngừng đập, mình vội chạy đến bế em ấy lên, em ấy bị co giật một lúc rồi thôi. Lúc đó mình đã òa khóc và mình còn làm một điều dại dột là lắc lắc em ấy. Có người đã giúp mình đưa em ấy đến bệnh viện thú y nhưng em ấy đã không qua khỏi. Khi đó mình đã khóc rất nhiều, tinh thần gần như suy sụp. Sau đó, vì nhà không có đk để hỏa táng mà bố mình đã chôn em ấy rồi. Mong em ấy sẽ sớm được siêu thoát và đầu thai!

  • Avatar of Ánh
   Ánh nói:

   Tun nhà mình mới mất hôm 30 , cũng bị con xe cán qua là do mình không chăm sóc trông coi con cẩn thận . Ngày nào mùnh cũng tự trách bản thân mong con có thể quay trở lại, đứa con gái của mình đã không còn nữa. Nó k chịu tha thứ cho mình, k cho mình gặp kể cả trong mơ 🥺

 13. Avatar of Alex Kins
  Alex Kins nói:

  I had to say goodbye to my dog today. It was one of the hardest things I’ve ever had to do. We had been through so much together. She was my best friend and I loved her dearly. I’ll never forget all the happy times we shared. She was always there for me, no matter what. I’m going to miss her so much.

 14. Avatar of Nick
  Nick nói:

  It’s been a year since my pet passed away. I still miss her, but I’ve been able to move on. I try to do things that I used to do with her, like reading. I also started working at a coffee shop. It’s been good for me to have something new in my life. And, of course, I visit the grave site every chance I get.

 15. Avatar of Lục anh
  Lục anh nói:

  Sự sống thì có hạn. nhưng kỉ niệm thì còn mãi
  Tb con nhé 😢😢😢

  Ngày 16.10.2022 là một ngày khó quên đối với cuộc đời mẹ, cô gái bé nhỏ của mẹ đã ra đi . Mặc dù con mới đến với thế giới này được có hơn 1 năm thôi nhưng để lại rất nhiều kỷ niệm khó quên trong lòng mẹ. Con là đứa ngoan nhất trong nhà 2chị e, nhưng con luôn tự chơi, đi vệ sinh thì luôn đúng chỗ, biết nghe lời và rất hiểu chuyện luôn tiễn chân mẹ đi làm bất cứ về sớm hay về khuya con vẫn đứng cửa vui mừng và đón mẹ . Và đặc biệt dù mắng con thì con cũng không giận như chị của mình. Lúc con được 6 tháng con k may bị kẹt chân và đã đi nhắc . Kiên trì đi hỏi chữa cho con nhưng đều về trong vô vọng . Bác sĩ nói chân con sẽ bị teo dần . Nghĩ đến việc con phải khập khiễng việc đi lại phải khó khăn. Trong lòng mẹ cũng rất đau.. vì công việc bận rộn nên con phải đi spa tắm . Lại một lần nữa may mắn lại Ko đến với con. Đi tắm về thì con lại bị gãy tiếp 1 chân. Bắt buộc phải phẫu thuật để ghép xương cho con. Cả tuần trời con phải tiêm. Mổ xong thì gd đã cố gắng xin cho con được về nhà sớm. Vì thương con ở lại bệnh viện sẽ buồn. Mẹ biết con rất yếu nhưng đã rất kiên cường và cố gắng từ việc ăn đến việc đi lại. thời gian may sao con khỏe lại và dần dần hồi phục. Cứ nghĩ thế giới này lại mỉm cười với con. Nhưng rồi việc mẹ không thể ngờ con lại ra đi quá đột ngột khiến mẹ không kịp hiểu, và vẫn không chấp nhận nổi sự thật này. Nếu con có thể nghe được những lời này. Thì Cho mẹ xin lỗi, xin lỗi con Xoăn nhé. Mong con siêu thoát lên thiên đàng và kiếp sau nếu có đầu thai thì con đầu thai làm con của mẹ nhé. Để mẹ được chăm sóc và lo lắng cho con cả cuộc đời này nhé. Mẹ sẽ luôn nhớ về con, yêu con…

 16. Avatar of Hannah
  Hannah nói:

  Xin chào con, Na béo
  Mẹ không biết bao giờ bản thân mẹ mới có thể vượt qua nỗi đau này nữa. Mẹ vẫn đang giả vờ là con chưa đi, con vẫn ở đâu đó quanh đây thôi. Mới chỉ vừa đây mẹ cho con ăn. Nhìn con nằm ngoài cổng mẹ còn gọi con vào, vậy mà con không bao giờ trả lời mẹ được nữa. mẹ lo lắng con đi chơi nên vừa mới dẫn con đi triệt sản hôm qua, tại sao con lại ra ngoài đường như vậy. Mẹ thật sự rất yêu con, mong con kiếp sau đầu thai thành người và vào một gia đình thật tốt nhé. Mẹ luôn cầu nguyện cho con vì con trai của mẹ xứng đáng mà, phải không con. Đến đó nếu con gặp anh Tủn thì hãy nhắn giúp mẹ rằng mẹ yêu Tủn lắm nhé. Mong hai đứa sẽ có một kiếp sau vui vẻ. Mẹ luôn yêu và nhớ hai đứa

 17. Avatar of VINH LUU
  VINH LUU nói:

  Vì chính sự chủ quan của mình, vì thấy thương nó mà mỗi tối mình hay mở cửa cho nó tự đi chơi quanh xóm, nhưng cũng vì thế mà có người ghét nó, chắc là nó hay đi vệ sinh ở nhà người đó, lỗi cũng tại mình mà ra. Ngày 18/5/2023 cũng là ngày định mệnh của nó, nó ăn phải bả và không qua khỏi. Nhìn nó vật vã trước khi chết mà mình không thể cứu được, đưa đến thú y thì nó đã chết trước đó rồi. Tao xin lỗi mày nha Lu, mày không thể bảo vệ mày được nhưng tao thì có, vậy mà tao đã góp phần để mày phải bị như vậy. Nếu có một thế giới khác, mong mày sẽ được sống ở đó, nơi mà mọi loài đều thương yêu lẫn nhau, không có loài người ấy, vì loài người thật sự nguy hiểm cho mọi sinh vật khác. Chắc cần nhiều thời gian để tao có thể vượt qua được sự mất mát này. Mãi nhớ thương về mày. Cảm ơn mày về đoạn hành trình đã đi cùng tao nhé! BÉ LU của mẹ.

  • Avatar of Ngọc
   Ngọc nói:

   Cún của mình của vừa mất hôm nay, thật sự mình buồn không tả nổi. Mình cũng nghi nó bị ăn phải bả chó rồi mất. Nó lên cơn co giật, hoảng loạn và sợ hãi sủa rồi chạy khắp nhà. lúc sau thì mất. cún nhà bạn có bị những dấu hiệu như vậy trc khi mất k . Mình đau lòng quá đi mất

 18. Avatar of ChAnh
  ChAnh nói:

  Khoai Tây à em hãy yên nghỉ và phải sống thật hạnh phúc ở thế giới mới nhé chị sẽ nhớ em nhiều lắm đấy…😊

  • Avatar of ChAnh
   ChAnh nói:

   Em đã bị xe cán qua người lúc đó cũng hơn 9h tối r chị nghe người gọi nói mèo nhà bị xe cán chết tim mình như thót lại chạy thật nhanh ra thì e đã co giật giữa đường rồi lịm đi bản thân thật sự hối hận vì ko đưa e vào nhà…chị xin lỗi Khoai Tây của chị em phải sống thật tốt đấy…chị yêu em nhiều❤️

 19. Avatar of Mr.Đức
  Mr.Đức nói:

  Đọc bài viết của mọi Người, mình như chết đuối được hồi sinh ! Vĩnh biệt “Nhắng” ngoan của Bố và Gia đình! Cầu mong cho con siêu thoát, đầu thai kiếp khác xung sướng hơn !!!

 20. Avatar of Mr.Đức
  Mr.Đức nói:

  Cảm ơn Yolo.vn rất nhiều ! Yolo đã thấu hiểu và chia sẻ tâm tư, tình cảm của Con Người với Con …Thú yêu. Bài viết rất đúng với tinh thần & tâm trạng của những Con Người bị mất mát Con Thú yêu – 1 thành viên tuyệt đối trung thành trong mỗi Gia đình Dương thế.
  Bài viết chỉ dành cho những ai đã, đang, sẽ nuôi Con thú yêu. Biết và cảm nhận thiên nhiên thân thuộc và rồi chịu sự tổn thương, mất mát !!!
  Vĩnh biệt Husk “Nhắng” ngoan, thơm tho và đẹp trai của Bố. Cầu nguyện cho Con siêu thoát, luân hồi chuyển kiếp nào Con cũng về với Bố Mr.Đức và Gia đình mình nhé 🏠 ❤ ❤❤

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *