Làm gì khi chó mèo chết? Những việc NÊN✔️ và KHÔNG NÊN❌ làm

Con gì sinh ra cũng phải tuân theo quy luật sinh lão bệnh tử, và đối chó mèo cũng như vậy. Mặc dù chúng ta yêu thương hết mực nhưng mọi người vẫn phải luôn mặc định một nguyên lý rằng: Chúng không thể sống mãi với chúng ta, vòng đời của các thú cưng dường như rất ngắn và phải luôn sẵn sàng tâm lý rằng chúng sẽ ra đi bất cứ khi nào.

Để thể hiện được lòng yêu thương sâu sắc của gia chủ đến thú cưng đã mất. chúng ta nên thực hiện chu toàn tất cả các công việc để thú cưng được ra đi một cách thanh thản nhất. Vậy làm gì khi chó mèo chết? Cùng YOLO Pet Shop tìm hiểu một số thông tin hữu ích sau.

lam gi khi thu cung qua chet qua doi 20

I. Làm gì khi chó mèo, thú cưng chết?

1. Kiểm tra lần cuối xem chó mèo đã chết thật sự

Đôi khi chó mèo nằm im một chỗ, chúng ta nghĩ chúng đã mất. Tuy nhiên, nếu như hơi thở còn thoi thóp, thì chắc chắn một điều rằng thú cưng của bạn vẫn còn cơ hội được cứu sống. Hãy nhanh chóng đưa các bé đến cơ sở thăm khám để chắc chắn thêm một lần nữa.

lam gi khi cho meo chet

Còn nếu không hãy kiểm tra đồng tử của thú cưng, Chỉ có khi nào đồng tử của bé hoàn toàn bất động, không giãn nở được nữa thì chúng ta mới thôi ngừng cứu bé.

2. Vệ sinh sạch sẽ cho chó mèo

Một khi đã chắc chắn rằng chó mèo chết thật sự, thì ta nên giúp các bé được sạch sẽ trước khi xử lý xác chết. Khi chó mèo chết sẽ có một số phản ứng như nôn mửa, chảy nước mắt, chảy nước mũi, đi vệ sinh tại chỗ. Tất cả những phản ứng này sẽ khiến cho cho chó mèo có mùi hôi khó chịu. Không những vậy, có những vật nuôi vì tai nạn mà mất nên cơ thể bị vướng bụi bẩn và máu, chúng ta cần được giúp các bé được làm sạch để cơ thể được trọn vẹn hơn trước khi qua với thế giới bên kia.

Sau khi cơ thể thú cưng được vệ sinh sạch sẽ, quấn các bé vào môt chiếc khăn sạch, xếp chân thú cưng đặt ngay thẳng và sát vào cơ thể. Lồng xác thú cưng vào một chiếc bao lớn và buộc kín miệng bao lại. Tiếp đến đặt gọn gàng thú cưng vào một chiếc hộp có nắp đậy.

Việc cuối cùng chính là xử lý xác chó mèo chết. Hiện nay, có rất nhiều cách để xử lý xác chó mèo sau khi chết. Tuy nhiên, không hẳn cách làm nào cũng đem lại hiệu quả cao.

II. Xử lý xác chó mèo, thú cưng sau khi chết

1. Chôn cất xác chó mèo, thú cưng

Chôn cất là phương pháp thực hiện cổ truyền sau khi chó mèo chết. Ngày xưa, tại các vùng nông thôn, nhà nào cũng có một mảnh đất ở khá rộng, nên việc chộn cất được xử lý một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hiện nay cách làm này đã bị hạn chế vì một số nhược điểm nhất định. Vậy nên, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng liệu có nên chôn cất xác thú cưng. chó mèo sau khi chết?

chon cat xac cho meo sau khi chet

Theo quan niệm dân gian, sau khi chó mèo chết được chôn cất trước nhà, thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến các con vật sinh sống sau đó. Nếu như gia chủ nuôi một loại thú cưng mới, thì vật nuôi này dễ bị bệnh, có tuổi thọ ngắn và không chung sống lâu dài với chúng ta. Ngoài ra, một số thú nuôi trước khi chết đều được an tử sẽ có chứa thành phần thuốc pentobarbital. Loài thuốc này có thời gian phân hủy hơn một năm, nếu như không may các loài thú nuôi khác đào lên được sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy nên, nếu bạn chọn cách xử lý xác này thì hãy chọn những nơi xa dân cư, nơi tách biệt với cuộc sống của con người để tránh những hậu quả không đáng có, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và vật nuôi.

2. Hỏa táng xác chó mèo, thú cưng ✔️

Hỏa táng xác chó mèo chết là một cách xử lý văn minh và giúp bảo vệ môi trường sống. Mặc dù bạn phải bỏ ra một khoản phí nhỏ cho dịch vụ này, nhưng đổi lại tất cả những việc còn lại sẽ được nhân viên xử lý hoàn tất. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể lưu lại được tro cốt sau khi đã hỏa táng, sử dụng tro cốt chó mèo để tạo nên những vật lưu niệm như vòng cổ, lắc tay hay các loại bình thủy tinh nghệ thuật giá trị.

phan tro cot cho meo thu cung sau khi hoa tang 21
Phần tro cốt thú cưng sau khi hoả táng (chưa nghiền nhiễn)

Ngoài ra, bạn có thể rãi tro cốt thú cưng ở sông, hồ, ao, biển mà không sợ làm ảnh hưởng đến môi trường. Việc rãi tro cốt cũng giúp các bé nhanh chóng được siêu thoát, và đầu thai với một kiếp sống mới.

Đối với việc hoả táng, chi phí bạn bỏ ra thường vài trăm cho đến vài triệu đồng. Chi phí cao hay thấp tuỳ thuộc vào gói dịch vụ mà bạn lựa chọn. Tìm hiểu thông tin dịch vụ xử lý xác chó mèo, thú nuôi & hoả táng chi tiết thông qua bài viết sau: Dịch vụ hoả táng chó mèo, thú cưng uy tín, đón tận nhà tại TpHCM.

de yolo giup ban xu ly khi cho meo thu cung qua doi 22

3. Các gói dịch vụ hỏa táng thú cưng tại YOLO Pet Shop

Khi chọn dịch vụ hỏa táng thú cưng tại YOLO Pet Shop, nhân viên sẽ đến tận nhà để nhận xác thú cưng, sau đó tiến hành theo gói dịch vụ mà bạn sẽ lựa chọn:

 • Gói dịch vụ truyền thống 550.000đ: Đây là gói dịch vụ hoả táng được áp dụng cho thú cưng có cân nặng rơi vào khoảng từ 1kg đến 4kg. Nếu vượt quá con số quy định này sẽ phải thêm 50.000đ tiền phí. Với gói truyền thống này, tro cốt sẽ không được giữ lại mà sẽ được xử lý theo Quy định Bảo vệ môi trường của TP Hồ Chí Minh. Theo gói dịch vụ này, các bé vẫn được đặt khăn và hoa. Được gói vào hộp Pet Cremation và cập nhật ảnh quá trình hoả táng về cho gia chủ.
 • Gói dịch vụ tạm biệt 1.450.000đ: Gói dịch vụ thứ 2 này sẽ được sử dụng cho các bé có cân nặng từ 1kg đến 7kg, nếu trên 7kg sẽ tăng thêm 50.000đ. Gói này có đầy đủ các dịch vụ như đặt khăn, hoa, bỏ vào hộp Pet Cremation. Sau khi được hoả táng, tro cốt sẽ được cho vào bình đựng và giao tro cốt theo yêu cầu trong vòng 48h, đồng thời gửi ảnh và clip quá trình hoả táng cho chủ của thú cưng.
 • Gói dịch vụ an yên 2.500.000đ: Với cân nặng của pet trong khoảng 1kg đến 20kg sẽ sử dụng gói này. Với gói đặc biệt này, pet được quấn khăn lụa, có hoa tạm biệt được khử mùi bằng tinh dầu thơm và có thêm bùa bình an của Nhật Bản. Trong quá trình hoả táng sẽ chụp hình tưởng niệm. Các bé được hoả táng riêng, tro cốt được cho vào bình đựng và gửi về gia chủ theo yêu cầu trong vòng 48h. Gửi các file ảnh và clip quá trình hoả táng về lại cho chủ pet.
Tìm hiểu thêm về dịch vụ

III. Những cách xử lý xác thú cưng, chó mèo không nên thực hiện

1. Bỏ xác chó mèo chết ở bãi rác❌

Xác chó mèo sau khi chết sinh sôi rất nhiều loại vi khuẩn có hại cho môi trường sống, vậy nên chúng ta không được bỏ xác chó mèo chết ở các bãi rác công cộng. Đây là một cách làm không văn minh, cũng như khiến các bé cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo khi không được xử lý xác một cách đàng hoàng, trọn vẹn. Ngoài ra, việc phân hủy xác còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên xử lý rác thải.

2. Bỏ xác xuống sông, hồ, rãnh nước ❌

Theo quan niệm của người xưa, để giúp các bé nhanh chóng được đầu thai, thì xác chó mèo chết sẽ được thả trôi theo dòng nước. Tuy nhiên, đây là một cách làm khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng. Khi chưa được hỏa táng, xác chó mèo hay thú cưng đang trong quá trình phân hủy, vậy nên nó sẽ gây ra sự ô uế cho nguồn nước nói riêng và môi trường sống nói chung.

Một số người còn cho rằng, khi thả xác chó mèo chết xuống nước, thì xác vẫn sẽ còn nguyên vẹn mãi mãi, không bị phân hủy. Đây là một suy nghĩ sai lầm, không may đã tiếp tay cho việc tàn phá môi trường, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chung của cả cộng đồng.

Xem thêm:

Như vậy, qua những thông tin tìm hiểu, chúng ta đã biết được nên làm gì khi chó mèo chết. Cũng như đưa ra được cách xử lý xác chó mèo chết một cách văn minh, thân thiện với môi trường và giúp các bé ra đi một cách thanh thản nhất. Các con vật nuôi trong gia đình, đặc biệt đối với chó mèo, thì chúng như là một thành viên quan trọng trong gia đình, vì vậy hãy đối xử công bằng, tôn trọng ngay cả khi chúng rời xa khỏi thế giới này.

Có thể bạn quan tâm:

10 những suy nghĩ trên “Làm gì khi chó mèo chết? Những việc NÊN✔️ và KHÔNG NÊN❌ làm

 1. Avatar of Nguyễn Lê Bảo Hân
  Nguyễn Lê Bảo Hân nói:

  nhờ có dịch vụ bên yolo tận tình, chu đáo từ khâu nhận bé nhà mình đến khâu cuối cùng làm cho gia đình em cũng cảm thấy an ủi được phần sự ra đi của bé nhà, cảm ơn yolo 💛

 2. Avatar of Hạnh
  Hạnh nói:

  Cảm ơn dịch vụ đã đồng hành cùng em và người bạn mà em yêu quý. Anh rất nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ em và chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo cho bé. Mong rằng việc làm ý nghĩa này sẽ được mng biết đến nhiều hơn

 3. Avatar of Linh
  Linh nói:

  Nhà mình nuôi chú cún cũng được hơn 7 năm, mà trong 1 ngày bị chó nhà hàng xóm cắn nên e nó ra và để lại những đau buồn. Nhưng vì em nó đã rất thân thiết và cũng lac 1 thành viên trong gia đình, mình không vứt xó này vứt xó nọ mà mình có lên mạng tìm dịch vụ hỏa tán cho em nó và cũng rất may mình đã tìm được, còn về Shop Yolo về thái độ rất hòa nhã, tư vấn lại nhiệt tình, và chăm lo cho em cún của mình rất chu đáo đến khi e nó đã được hỏa tán. Cám ơn shop rất nhiều

 4. Avatar of Vương Huỳnh
  Vương Huỳnh nói:

  6h10phút 20/07/2022 tận mắt thấy con trai chó lăcky của mẹ bị trúng độc chết đau đớn mà ko cứu dc. Mẹ xloi con nhìu. Mong con vãn sanh ở 1 kiếp khác luôn đẹp và giỏi dc nhiu người iu thương con nhé. Cảm ơn dvht Yolo đã hổ trợ giúp mjh làm hết trách nhiệm cho đứa con tinh thần dc ấm áp. Gđ và mẹ mãi iu lăcky🦮🐶♥️(tháng5/2016-tháng7 2022) rip con♥️😔😭

 5. Avatar of Hiền
  Hiền nói:

  Ngày 24/7/2022 là một ngày khó quên đối với cuộc đời mẹ, cô mèo gái bé nhỏ của mẹ đã ra đi . Mặc dù con mới đến với thế giới này được có 1,5 năm thôi nhưng để lại rất nhiều kỷ niệm khó quên trong lòng mẹ. Con là đứa ngoan nhất trong 3 anh chị e, tự chơi, đi vệ sinh thì luôn đúng chỗ, không phá phách hay nghịch ngợm như 2 anh chị của mình. Lúc con được 8 tháng cả 3 anh em con bị bệnh mẹ đã giành giật con khỏi tử thần. Kiên trì chữa bệnh cho con cả tháng trời may sao các con khỏe lại và dần dần hồi phục. Nhưng rồi việc mẹ không thể ngờ con lại ra đi quá đột ngột khiến mẹ không kịp hiểu, chỉ đến khi con đi mẹ mới cảm thấy hối hận vì không đưa con đi khám mà nghĩ con bị bệnh như lần đầu. Mẹ có lỗi, xin lỗi con Xám nhé. Mong con siêu thoát lên thiên đàng và kiếp sau con đầu thai làm người con nhé. Mẹ sẽ luôn nhớ về con, yêu con…

 6. Avatar of Lan
  Lan nói:

  Rất chuyên nghiệp và làm bằng cái tâm . Rất cảm ơn dịch vụ bên mình . Mặc dù mất bé rất đau buồn nhưng các bạn đã giúp mình cảm thấy ấm lòng khi đưa bé con đi 1 cách ấm cúng . Chưa bao giờ nghĩ có cả hoa đón bé , tắm rửa và cả xịt dầu cho bé . Biết ơn các bạn dịch vụ Yolo rất nhiều ❤

 7. Avatar of Nguyễn Duy Anh
  Nguyễn Duy Anh nói:

  Cảm ơn Yolo đã giúp gia đình mình tiễn em đến nơi cuối cùng. Anh nhân viên có tâm thật sự, chụp hình báo lịch trình đầy đủ. Một lần nữa em xin cảm ơn Yolo rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *