Có nên mang tro cốt thú cưng về nhà? Làm gì với tro cốt thú cưng?

Có nên mang tro cốt thú cưng về nhà? Xử lý tro cốt thú cưng như thế nào? Có nên chôn tro cốt của thú cưng sau khi hoả táng? Làm gì với tro của thú cưng?

co nen mang tro cot thu cung ve nha 14

Cùng YOLO Pet Shop tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

Quan điểm về việc có nên mang tro cốt thú cưng về nhà?

Các bậc cha mẹ khi thấy thú cưng của mình mất đi thì cảm giác rất mất mát và đau lòng. Vì thế mọi người thường chọn cách lưu giữ những phần còn lại của thú cưng bên mình bằng cách giữ lại tro của các bé. Nhưng có nên giữ tro cốt của thú cưng không? Có nên mang tro cốt thú cưng về nhà?

1. Thảo  luận gia đình về việc có nên mang tro cốt thú cưng về nhà?

Thú cưng sống và gắn bó với gia đình một thời gian lâu dần nó trở thành bạn bè một thành viên trong gia đình. Vì thế khi quyết định lấy tro cốt của bé về nhà hay không bạn nên thảo luận với các thành viên trong gia đình về việc đó.

2. Có nên mang tro cốt thú cưng về nhà?

Theo một số quan niệm của người Việt Nam, tro cốt là âm khí, mọi vật vốn dĩnh sinh ra từ cát bụi nên trở về với cát bụi, nên cho các bé trở về các bụi để hoà hợp với thiên nhiên.

hinh anh tro cot thu cung sau khi hoa tang 16

Tro cốt của thú cưng vốn không có mùi, chỉ còn là chất Calcium, màu đen hay xám trắng. Không ảnh hưởng đến không khí, không ảnh hưởng đến môi trường cũng như môi trường sống của gia đình bạn.

Có nên mang tro cốt thú cưng về nhà? Chưa có một nghiên cứu chính xác hay một ví dụ cụ thể nào nói về việc giữ tro cốt của thú cưng trong nhà sẽ gặp vấn đề gì. Thậm chí có rất nhiều bạn khi thú cưng qua đời không những 1 – 2 mà 3 – 4 bé các bạn chủ vẫn giữ tro cốt của các bé trong nhà và coi là 1 phần của cuộc sống.

Vì thế nếu bạn quá lưu luyến với các bé bạn có thể giữ bé lại trong nhà 6 tháng 1 năm hoặc có thể hơn. Nhưng biện pháp tốt nhất vẫn nên chôn tro của các bé gần nhà, chôn trong chậu cảnh, rải sông hoặc chôn ở chùa, miếu gần nhà để các bé sớm được siêu thoát.

3. Xử lý tro cốt thú cưng như thế nào?

Ngoài việc để tro cốt của thú cưng trong nhà bạn có thể lựa chọn những cách xử lý tro cốt thú cưng dưới đây:

 • Ngoài rải sông bạn có thể chọn cách ép tro cốt thú cưng thành trang sức để giữ các bé luôn bên cạnh các bạn.
 • Bỏ tro cốt của các bé vào chậu hoa, chậu cảnh trong nhà.
 • Chôn tro cốt của bé trong vườn nhà.
 • Rải sông, rải biển.

Tuỳ vào ý kiến và tình yêu của bạn dành cho các bé thú cưng mà bạn có thể quyết định có nên mang tro cốt thú cưng về nhà hoặc mang mấy các bé đi chôn cất tuỳ ý. Nhưng dù thế nào, hãy nhớ một điều, khi mất đi hình ảnh của các bé thú cưng vẫn luôn bên các bạn và sẽ mãi trong tim bạn.

Mời bạn xem dịch vụ hoả táng thú cưng tại đây

3 thoughts on “Có nên mang tro cốt thú cưng về nhà? Làm gì với tro cốt thú cưng?

 1. Avatar of Hằng
  Hằng says:

  Cảm ơn các anh đã giúp bé Mon của e đến nơi an nghỉ cuối cùng, mới đầu e thấy hơi lo và ko biết bé sẽ như thế nào. Nhưng mà sau khi nhận được hình của bé lần cuối e nhẹ nhõm và yên tâm hơn. Cảm ơn Yolo nhiều nhé!

  Gửi bé Mon! Chị xin lỗi vì ko chăm sóc em tốt hơn, ko chơi với em nhiều hơn…nhưng chắc chắn rằng đến 1 thế giới mới em sẽ thật hạnh phúc, lớn lên manh khỏe và được nhiều người yêu thương hơn. Thương em!

 2. Avatar of Hoàng
  Hoàng says:

  Không có đúng hay sai khi giữ, chôn hoặc rải tro của thú cưng của bạn sau khi hỏa táng. Chính bạn phải tự tìm ra giải pháp thấy thoải mái nhất là được!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *