Cách xử lý xác thú nuôi, chó mèo sau khi mất có văn minh & hợp vệ sinh!

Chó mèo là những bé thú cưng thân thiết với vì thế khi các bé thú cưng mất đi, đặc biệt là những nơi như thành phố đất chật, người đông thì cách xử lý xác thú nuôi, chó mèo sau khi mất văn giữ minh & vệ sinh luôn là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm.

Chúng ta cùng YOLO Pet Shop tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

cach xu ly xac thu cung
Cách Xử Lý Xác Thú Nuôi, Chó Mèo Sau Khi Chết Văn Minh, Hợp Vệ Sinh

Hướng dẫn cách xử lý xác thú nuôi chó mèo sau khi mất

Thú cưng đặc biệt là các bé chó mèo từ lâu đã trở thành một thành viên đặc biệt trong nhiều gia đình. Có những bé chó, bé mèo bên cạnh gia chủ thời gian lâu, dần dần gia đình không coi đó là thú cưng nữa mà các bé trở thành một người bạn.

Nhưng khi các bé mất đi bạn không biết phải làm “hậu sự” cho các bé như thế nào và làm sao để các bé ra đi thanh thản nhất?

1. Chôn cất

Chôn cất thú cưng là cách xử lý xác thú cưng được nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là những gia đình có diện tích vườn lớn. Tuỳ vậy ở nơi thành phố đất chật người động việc chôn cất cho các bé thú cưng là việc rất khó.

Có nên chôn cất chó mèo khi chết đi không? Theo quan niệm từ thời ông cha ra cho rằng: từ xưa đến nay những bé chó, mèo, thú cưng chết khi được chôn ở nhà thì khi gia chủ rước những bé vật nuôi mới về, các bé vật nuôi mới sẽ dễ ốm, còi cọc và có tuổi thọ rất ngắn (khoảng vài tháng đến 1 năm).

 • Tóm lại: Ở những gia đình có tỉnh có đất đai rộng rãi việc chôn cất các bé thú cưng là một trong những lựa chọn hợp lý nhất. Nhưng đối với khu dân cư hoặc ở các thành phố việc chôn cất không phải lựa chọn hợp lý.

cach xu ly xac dong vat

2. Bỏ xác thú cưng, chó mèo

Dù khóc cạn nước mắt vì sự ra đi của các bé thú cưng nhưng không biết cách xử lý xác thú nuôi, chó mèo sau khi mất như thế nào. Nên nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình ở thành phố lựa chọn quấn bé thật kỹ rồi bỏ ra bãi rác.

Ông Bùi Trọng Thành, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Công ty Môi trường đô thị TP.HCM, cho biết theo quy định, công nhân vệ sinh chỉ thu gom rác sinh hoạt, còn xác chết thú nuôi thì người chủ phải xử lý riêng để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Vì thế nhân viên vệ sinh chỉ dọn rác chứ không có trách nhiệm dọn xác động vật, xác của các bé sẽ bị phơi nắng phơi sương và phân huỷ gây ảnh hưởng đến môi trường.

 • Tóm lại: Việc bỏ xác thú cưng ra bãi rác là phương pháp gây ô nhiễm môi trường. Vì thế mọi người mọi gia đình không nên bỏ xác thú cưng ra bãi rác.

cach xu ly xac thu cung

3. Hoả táng thú cưng

Hoả táng thú cưng là một trong những Cách xử lý xác thú nuôi, chó mèo sau khi mất văn minh & vệ sinh nhất hiện nay. Các bé thú cưng sẽ được lo hậu sự tuỳ theo yêu cầu của gia chủ.

Gia chủ có thể chọn các gói dịch vụ để hoả tán thú cưng như:

 • Gói 550k: Gói này cho bé dưới 5kg (trên 5kg phụ thu 1kg 50 nghìn). Gói này bao gồm phí dịch vụ nhân viên đến nhà lấy bé thú cưng và mang đi hoả tán. Hình ảnh clip sẽ được cấp nhật cho gia đình.
 • Gói 1450k: Gói này dành cho các bé dưới 10kg trên 10kg sẽ phụ thu 1kg 50 nghìn. Gói này các bé sẽ được chăm sóc, quấn khăn lụa và trang trí hoa đầy đủ và hoả tán riêng. Gia chủ có thể lựa chọn hình thức lấy cốt hoặc không.
 • Gói 2950k: Đây là gói dịch vụ cao cấp dành cho các bé thú cưng. Ở gói này các bé sẽ đươch chăm sóc từ khăn lụa, hoa, bùa bình an, hòm gỗ… hoả tán riêng. Ở gói này gia chủ cũng có thể lựa chọn hình thức lấy cốt hoặc không.

cach xu ly xac cho meo

Tham khảo chi tiết hơn các gói dịch vụ hoả tán cho thú cưng của YOLO TẠI ĐÂY

 • Tóm lại: Việc hoả tán thú cưng là cách xử lý xác thú nuôi, chó mèo sau khi mất văn minh và vệ sinh nhất hiện nay. Nếu quá yêu thương và không muốn rời xa các bạn có thể chọn lưu giữ tro cốt của bé lại một khoản thời gian trong nhà. Đến với dịch vụ hoả tán thú cưng các bé sẽ được ra đi thanh thản nhất.

Xin hãy xử lý xác thú nuôi, chó mèo sau khi mất tốt nhất để các em được ra đi thanh thản và cũng là bảo vệ môi trường sống của con người không bị ô nhiễm. Mất đi thú cưng là việc đau lòng nhưng việc giúp các bé ra đi thanh thản và bình an là cũng là điều quan trọng.

Mời bạn xem thêm:

30 những suy nghĩ trên “Cách xử lý xác thú nuôi, chó mèo sau khi mất có văn minh & hợp vệ sinh!

 1. Avatar of Phương
  Phương nói:

  Mình ở Dĩ An, Bình Dương, các bạn có thể hỗ trợ tới nhận bé mang đi hoả táng được không ạ? Số điện thoại: 03875671XX (YOLO tự động ẩn sđt để bảo mật)

  • Avatar of Đặng Mỹ Lai
   Đặng Mỹ Lai nói:

   Không nên chôn đâu ạ.
   Lỡ bé chó mèo có mầm bệnh mà chết sẽ dễ lây nhiễm ra môi trường.
   Giờ em thấy mọi người đều chọn thiêu, lấy được cốt bé để làm kỷ vật, hoặc rải ra sông, ra biển.

 2. Avatar of Hoàng
  Hoàng nói:

  Nếu có một thiên đường, chắc chắn thú cưng của chúng ta sẽ ở đó. Cuộc sống của các bé trở nên đan xen với chính chúng ta và linh hồn các bé sẽ mau chóng được siêu thoát để đầu thai sang kiếp tốt hơn.

  • Avatar of Nguyễn Phương
   Nguyễn Phương nói:

   Khoảnh khắc người bạn nhỏ nhìn mình lần cuối rồi rời đi khỏi thế giới này, cũng tức là một phần cuộc đời của chủ nhân đã khép lại và trở thành ký ức. Em mới đây thôi nhìn tôi với đôi mắt long lanh mà giờ chỉ còn là ký ức.

   Có lẽ ai trong chúng ta rồi cũng sẽ trải qua một đêm dài như vậy, sẽ ở cạnh vỗ về em suốt đêm rồi để em ra đi nhẹ nhàng trong vòng tay mình.

   Ta chấp nhận rằng tạo hoá để em đến thế giới này với tuổi thọ ngắn ngủi nhưng ta vẫn sẽ dành cả đêm nay để khóc thương em, để nhớ về quãng thời gian mình dành cho nhau…

 3. Avatar of Linh
  Linh nói:

  Mình ở Thuận An, có bé mới mất bạn hỗ trợ sớm giúp mình. Thanks! Sđt 0989449XXX (Số điện thoại được ẩn tự động vì lý do bảo mật)

 4. Avatar of Khoa
  Khoa nói:

  Mèo nhà mình- mimi vừa mất vài hôm trước mn ạ, và mình đã nhận 1 con mèo khác từ bà ngoại mình- vàng (mình chưa đặt tên cho bé, nên mình sẽ gọi theo màu lông nhé) , mình nhận bé với mục đích là khi nhìn bé mình sẽ cảm thấy bớt đau khổ hơn về sự ra đi của bé thứ nhất, nhưng mình ko thể mn, khi nhìn từng hành động, cử chỉ của vàng làm mình chợt nhớ về mi khi mới về nhà mình, mình nhớ những hoạt động thường làm với nó, mi rất dịu dàng với mình, mình cảm nhận đc là nó thương mình nhất, và mình cũng vậy, mình cũng rất thích nó, mình nhớ có lần mình bị ba đánh, rất đau và để lại những vết sẹo nhỏ tới h vẫn ko hết, lúc đó mình khóc rất to và bé đã chạy ra dụi đầu vào chân mình làm mình có cảm giác là nó an ủi mình vậy, mình nhớ những hôm mình học bài hay chơi game nó đều nằm bên cạnh để mình vuốt ve, mình nhớ những lúc mà nó ra tận cổng để đợi mình về, bé rất khôn, rất biết trông nhà, mặc dù nó là con cái nhưng rất hung dữ, có người lạ vào nhà là xông tới cào người ta tới tấp, cả nhà ko biết làm sao đành phải đem nó đi thiến ☺️, thật sự rất nhớ và khi nhớ lại mình ko thể nào ngừng khóc, bé đã đồng hành bên mình 6 năm trời, để lại cho mình những kỉ niệm khó quên, mình cứ tưởng bé sẽ đc hưởng hết tuổi thọ và sống tới khi mình học đại học, nhưng ko TT-TT thật sự có 1 việc mà mình vô cùng hối hận, đó là khi bé chết mình đã ko ra gặp bé lần cuối vì mình ko muốn bé đi 1 chút nào, mình đã trốn trong phòng và khóc 1 mình, ôm hy vọng là bé sẽ có sống lại và tiếp tục đồng hành với mình, đã vài ngày rồi mn ạ nhưng mình vẫn ko thể nào quên bé, thật sự nhớ nó quá, muốn ôm lấy nó, dúi mặt vào bụng nó, thơm lên miệng nó nhưng ko đc rồi, mình hy vọng bé mèo mới là vàng này sẽ sống lâu hơn và giúp giảm bớt 1 phần nỗi đau về sự ra đi của bé kia 😢

 5. Avatar of Nguyễn Văn Du
  Nguyễn Văn Du nói:

  Cảm ơn dịch vụ Yolo. Hình và video của bạn gửi về việc hỏa táng pet của mình, giúp mình nhẹ đi nổi buồn mất đi một người bạn.

 6. Avatar of Trịnh Vũ Duy Ân
  Trịnh Vũ Duy Ân nói:

  Cám ơn vì đã chăm sóc chu đáo cho bé nhà mình chặng đường cuối cùng.

  “Con gái không còn đau đớn nữa. Ngủ ngon nha con. Thương con nhiều lắm”

 7. Avatar of Minh Thức
  Minh Thức nói:

  Dịch vụ rất tốt, nhân viên tư vấn nhiệt tình, shipper đến đón Pet tận nhà, rất nhanh chóng và nhẹ nhàng với Pet
  Các công đoạn chăm lo cho Pet lần cuối rất chu đáo, chụp hình quay clip rỏ ràng, rất uy tín
  Một lần nữa cảm ơn Yolo rất nhiều, hy vọng Mi Na sẽ có kiếp sau tốt hơn …

 8. Avatar of Trần Thị Như Ngọc
  Trần Thị Như Ngọc nói:

  trong việc di chuyển nhưng bên Yolo rất nhanh chóng đến đón cún đi trong tối và làm đủ các quy trình.
  Lần đầu tiên sử dụng dịch vụ hỏa táng còn nhiều thắc mắc, tuy nhiên bên Yolo lo vẹn toàn cho cún nhà mình xong, giao nhận cốt mới thanh toán chi phí nên ko lo lắng gì nhiều. Mọi quá trình của cún đều được cập nhật cho chủ thường xuyên.
  Cảm ơn Yolo và các bạn ship cực kì nhiệt tình trong lúc gđ bối rối và buồn khi chia tay người bạn 11 năm này.
  Tạm biệt Nu, em về với đất trời nhé! ❤

 9. Avatar of Nguyễn Minh Tú
  Nguyễn Minh Tú nói:

  Nó chưa được 1t nữa bị ốm, mất ,mình khóc suốt đêm luôn cứ nghĩ đến lại thấy tội và ko thể kìm đc nước mắt, hôm qua vừa cầu nguyện cho nó không ốm đau, bệnh tật sống với mình mãi. vậy mà hôm nay😔😔😔😔

 10. Avatar of Lu
  Lu nói:

  Dịch vụ rất tốt và văn minh . Đã giúp mình lo đc hậu sự cho pé cưng của mk nhanh nhất . Cảm ơn con đã đến vs gia đình mình , cho mọi người niềm vui nhưng k may con đã đi sớm như vậy , chúc con an nghỉ bình yên nhé ! Thương con nhìu lắm Black của ba

 11. Avatar of Hiền
  Hiền nói:

  May mắn biết đến dịch vụ hỏa táng bên mình , lúc đầu cũng hơi lo lắng nhưng sau khi quyết định đặt thì mình rất hài lòng về dịch vụ bên mình , đưa đón tận nơi có ảnh và video xác thực đầy đủ , để bé có nơi yên nghỉ đàng hoàng . Cảm ơn a rất nhiều !

 12. Avatar of Hà Nguyễn
  Hà Nguyễn nói:

  Ngày 11 tháng 2 năm 2022,cậu bé rich của tôi ra đi,con người ác độc nào đó đã làm em rời cõi đời,khiến bé khog thể nhắm mắt,tôi không thể ngừng khóc khi nghĩ đến em

 13. Avatar of Nguyên Giang
  Nguyên Giang nói:

  Pepsi ngoan ngoãn và xinh đẹp của em gặp tai nạn và không qua khỏi . Em lặng người khi thấy bộ lông trắng không nhìn rõ màu vì cuốn theo đất ẩm . Bé cưng một thân bùn đất nằm ở vết bánh xe ô tô huhuhu . Cảm giác nín thở bế em lên , lạnh ngắt và cứng người lại huhu… Chúng ta đã có một quãng thời gian rất vui vẻ và hạnh phúc đúng không Pep yêu nhỉ , bao nhiêu dự định và hứa hẹn thì có lẽ chị xin lỗi bé nhé. Mong bé yêu an nghỉ và tới nơi ấm áp hơn nhé pep yêu . Thương Pep rất nhiều 😭🤍🤍🖤🖤

 14. Avatar of Moon
  Moon nói:

  Chân thành cảm ơn đội ngũ Yolo đã thay mặt gia đình tiễn đưa Neo đoạn cuối cùng thật chỉn chu và có tâm. Chúc cho team Yolo thật nhiều sức khoẻ để giúp thật nhiều bé an nghỉ nữa nhé 💙

 15. Avatar of Nguyễn Minh Phương
  Nguyễn Minh Phương nói:

  Nhìn hình ảnh em bé cùng những bông hoa xinh đẹp bên em thì mình rất an tâm. Mong em về với cửa phật. Shop làm việc rất nhanh chóng và tận tình, thấy được hình ảnh cũng như video có tâm như vậy em thấy rất thanh thản.

 16. Avatar of Đinh Minh Khuê
  Đinh Minh Khuê nói:

  Bé mèo của mình vì bị rớt nên mình khá buồn. Và mình cũng k dám nhìn ẻm nữa. Nhưng cũng cố tìm 1 nơi có dịch vụ mai táng cho bé. Cám ơn Bạn đã giúp mình tiễn bé. Dịch vụ vệ sinh sạch sẽ để mình có thể nhìn mặt bé lần cuối. Mình không có gì để chê cả. Cám ơn Bạn rất nhiều!

 17. Avatar of Mai
  Mai nói:

  Cảm ơn Yolo đã đồng hành với người bạn 10 năm của mình chặng đường cuối cùng này, nhân viên lịch sự chu đáo nhiệt tình! Mình cũng đã hỏi rất nhiều nơi nhưng không page nào rep cả, chỉ có Kami trả lời, đúng 7h sáng, và tất cả được giải quyết ngay và luôn, nhanh gọn ân cần! Cảm ơn vì tất cả! ❤️

 18. Avatar of Hoài Thương
  Hoài Thương nói:

  Cảm ơn dịch vụ – cảm ơn rất nhiều
  Bé nhà mình bị đột quỵ lúc 20:23p ngày 01 tháng 01 năm 2023. Mình rất bối rối, cũng như đau lòng, nhờ dịch vụ giúp đỡ bé nhà mình đến nơi thanh thản, Cảm ơn các bạn vì Tết tây cũng phục vụ

 19. Avatar of Hoa
  Hoa nói:

  Rất có tâm và không quản đường xa… bé mất đột ngột cả nhà rất shock.
  Yolo giúp mình tiễn bé đi thanh thản và vẫn giữ bé ở cùng gia đình.
  Cảm ơn Yolo ❤️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *