Chó mèo sau khi chết có được đầu thai không? Linh hồn chó mèo sẽ đi đâu?

Chó mèo sau khi chết có được đầu thai không? Những bạn yêu thương thú cưng của mình luôn mong muốn vật nuôi sau khi mất đi sẽ được hồi sinh, để lại được bên cạnh và chăm sóc thêm các bé thêm một lần nữa. Tuy nhiên, việc chó mèo sau khi chết có được đầu thai không, linh hồn chó mèo sẽ đi về đâu thì theo mỗi quan niệm tôn giáo sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Để trả lời được câu hỏi này, mời bạn cùng YOLO Pet Shop đọc qua những thông tin xung quanh chủ đề này.

cho meo sau khi chet co duoc dau thai hay khong 15

I. Quan niệm về đầu thai

1. Đầu thai là gì?

Liệu rằng trên thế giới có chuyện về truyền kiếp và đầu thai hay không. Sự luân hồi của sinh vật có thực sự tồn tại. Đầu thai là quá trình tái sinh lại một kiếp sống, tuy nhiên kiếp sau sẽ không hề nhớ bất kỳ một việc gì đã xảy ra ở kiếp trước. Việc đầu thai thành loài sinh vật nào còn phụ thuộc vào việc tu hành hay còn là hệ lụy, hệ quả từ kiếp trước.

Thời gian đầu thai tùy thuộc vào việc tu hành chín muồi, và không phải quá trình đầu thai nào cũng theo chiều hướng tích cực. Có thể kiếp này là con người, nhưng kiếp sau lại là động vật. Và có thể ngược lại, tất cả đều phụ thuộc vào quy luật nhân quả của nhân sinh. Con người hay động vật sau khi chết sẽ có một khoảng thời gian mà linh hồn chưa thể rời khỏi nhân gian, có nghĩa là chúng vẫn đang còn tồn tại nhưng lại là một linh hồn vô hình.

Với con người sau 49 ngày, thì kiếp sau bắt đầu được hóa kiếp. Và việc đầu thai vào cõi nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cũng như là sự phán quyết của Diêm vương. Theo quan niệm của Phật giáo, thì sinh vật có thể được đầu thai vào 6 cõi khác nhau.

 • Cõi trời: Hay còn được gọi là cõi thiên đường. Đây là coi đầu thai tốt nhất mà sinh vật được tái sinh. Khi được đầu thai vào cõi trời, sinh vật sẽ luôn được hạnh phúc, không có chiến tranh. Là cõi ít sự giận giỗi và ít sự xung đột. Cõi trời vẫn có nam và nữ. Tuy nhiên, con người ở cõi trời có trí tuệ và tuổi thọ lớn hơn hẳn. Họ không biết khổ và luôn được sống một cuộc sống bình yên.

dau thai vao coi thien duong

 • Cõi thần: Cõi thần là cõi có cuộc sống tương tự như cõi trời, nhưng tuổi thọ và trí tuệ của chúng sinh ở cõi này không thể sánh bằng với cõi trời. Cõi thần cũng là cõi dành cho những người có nhiều phúc đức, tuy nhiên bên trong vẫn còn một số hạn chế như nóng tính, vẫn có sự thù hận và ít có lòng vị tha.
 • Cõi người: Theo tiếng Phạn là “manussa”. Cõi người là cõi của con người, là cõi mà chúng ta đang sinh sống. Theo quan niệm của mọi người, khi được đầu thai vào cõi nay, có thể là hạnh phúc nhưng cũng có thể là đau khổ và phải vượt qua nhiều gian nan mới có thể thành công. Sự chênh lệch về hạnh phúc hay gian khổ sẽ tùy thuộc vào cuộc sống của kiếp trước. Để được đầu thai vào cõi người không hề đơn giản, mặc dù không được cao quý như cõi trời, nhưng kiếp trước sống tốt thì kiếp này mới có thể lại được làm người bình thường.
 • Cõi súc sinh: Cõi súc sinh là cõi đầu thai để trở thành các loại động vật hay côn trùng, trừ con người. Mặc dù cõi súc sinh vẫn có niềm hạnh phúc, nhưng đau khổ lại nhiều hơn. Cõi súc sinh là sự đầu thai của những người thường sát sinh, nên nay phải nhận lấy quả báo này. Ngoài ra, những người biết sai mà vẫn làm cũng sẽ đầu thai vào kiếp này.
 • Cõi ngạ quỷ: Đầu thai vào cõi ngạ quỷ là đầu thai vào cõi đau khổ. Ở đây còn được gọi là cõi ma đói. Chúng sinh ở cõi này luôn bị đói khát, bị thời tiết nắng nóng thiêu đốt. Không khí lạnh cũng không thể giúp họ cảm thấy ấm hơn. Những người đầu thai vào coi ngạ quỷ là những người kiếp trước đã từng làm việc ác, việc xấu xa nên nay đang phải chịu cảnh cực khổ, đau đớn.
 • Cõi âm phủ: Cõi âm phủ hay còn được gọi là cõi địa ngục. Không có bất kỳ một niềm hạnh phúc nào hiện diện ở cõi này. Chúng sinh bị tra tấn dã man để trả nợ hết những nghiệp ác. Những người ở kiếp trước làm các việc xấu xa như giết người, hiếp dâm, đánh đập người khác đều bị đầu thai vào cõi ngày.

dau thai vao coi am phu

2. Chó mèo sau khi chết có được đầu thai không?

Con người được đầu thai và hóa kiếp mặc dù kiếp trước đã từng sống như thế nào. Vậy nên theo quan điểm này, mà mọi người cho rằng chó mèo cũng có thể được đầu thai sau khi chết đi. Tuy nhiên, thời gian hóa kiếp chưa được xác định rõ. Với con người thì sau 49, nhưng với loài chó mèo thì lại chưa có câu trả lời chính xác.

Cho meo sau khi chet co duoc dau thai khong

Theo quan điểm của các tôn giáo khác nhau, thì kiếp sau của chó mèo không giống nhau. Mặc dù vẫn có sự luân hồi, nhưng cách thức hồi sinh và cõi kiếp lại không giống nhau.

II. Quan điểm về kiếp sau của chó mèo, động vật theo các tôn giáo

1. Quan điểm của tôn giáo về sự luân hồi của động vật

Cách lý giải về kiếp sau của chó mèo khác nhau, tùy thuộc vào quan niệm của mỗi tôn giáo:

 • Quan điểm Công giáo: Không riêng gì với con người, các loài động vật sau khi chết, trong đó có chó mèo, đều được bước đến cánh cổng ngọc, được đầu thai để sống một kiếp mới. Và theo quan điểm này, thì Chúa trời luôn ban cho chúng sinh một cơ hội để được đầu thai. Ban cho chúng hơi thở để sau khi chết được trở thành Nephesh. Trong khoảng thời gian trước khi luân hồi, mặc dù đã chết nhưng họ vẫn là những linh hồn sống.
 • Quan điểm Hồi giáo: Chó mèo hay các loại động vật không thuộc động vật bậc cao, không có ý thức như con người, nên chúng không được quy định phải hóa kiếp theo quy luật tiêu chuẩn. Vì động vật không biết được đó là việc làm hay xấu, nên không thể kiểm soát được hành động của chính bản thân mình làm. Chính vì lý do này, mà không thể quy định được cuộc sống sau khi đã chết cho động vật. Hay linh hồn sau khi chết không được trọn vẹn nên không thể đầu thai được sau khi đã chết.
 • Quan điểm Ấn Độ giáo: Theo quan điểm của Ấn Độ Giáo thì ngược lại hoàn toàn. Khi một kiếp sống được hình thành thì chứng tỏ linh hồn luôn tồn tại trọn vẹn và vĩnh cữu. Vậy nên theo quan điểm này, sau khi chết, linh hồn được thoát ly ra từ thể xác và tiếp tục được hình thành trên một cơ thể hoàn toàn mới. Giống với con người, động vật cũng được hóa kiếp một cách tương tự. Chúng cũng có linh hồn, linh hồn của động vật sẽ dần được hòa nhập với con người, ngày càng gần gũi với Thượng Đế hơn.
 • Quan điểm Phật giáo: Quan điểm Phật giáo cho rằng, con người sau khi chết có thể đầu thai làm động vật, cũng như động vật sau khi chết sẽ tái sinh thành con người. Theo quan điểm này, động vật sau khi chết sẽ được đầu thai, tuy nhiên chỉ được hoá kiếp cao nhất ở cõi người, không thể hoá kiếp ở cõi thiên đường, hay thần tiên. Như vậy, theo quan điểm của Phật giáo thì chó mèo hoàn toàn có thể được đầu thai sau khi chết. Vậy nên có một số câu chuyện đầu thai liên quan đến chó mèo được người đời lưu truyền.

quan diem ve kiep sau cua chung sinh

2. Một số câu chuyện đầu thai của động vật

Trên thế giới, có rất nhiều câu chuyện đầu thai ly kỳ được mọi người kể lại. Tuy nhiên, tiêu biểu nhất vẫn chính là câu chuyện về chú mèo có tên là Bibi. Bibi là một chú mèo đi lạc được Queena nhận về nuôi. Mặc dù chỉ được nhận nuôi, nhưng tình cảm khăng khít giữa Queena và Bibi ngày càng một lớn dần. Nhưng vì bị nhiễm trùng máu mà Bibi đã chết. Trước khi qua đời, Queena thủ thỉ với Bibi rằng nếu có kiếp sau hãy đầu thai với một vết bớt trên cơ thể.

Không ít lâu sau, Queena đa mang thai và hạ sinh một quý tử. Cho đến khi con trai của cô tròn 24 ngày, theo phong tục khi con đứa con trai phải cắt tóc, thì cô mới nhận ra trên đầu của đứa bé có một vết bớt màu đỏ. Queena đã rất xúc động vì lời hứa của Bibi đã trở lại với cuộc sống của cô. Queena đã thốt lên rằng: “Bibi đã trở lại rồi! Mày thực sự đã không thất hứa”.

Đây là câu chuyện đã gây xôn xao cư dân mạng trong một khoảng thời gian dài. Với chứng thực mày, mọi người càng tin hơn về sự đầu thai, hoá kiếp của động vật, đặc biệt là chó mèo.

Ngoài chuyện của chú mèo Bibi, thì còn có nhắc đến sự hóa kiếp của loài heo. Có một cậu bé ở Trung Quốc đã tự nhận rằng mình là chú heo trắng được tái sinh. Cậu đã nhận diện được người đã giết hại mình ở kiếp trước. Người đàn ông làm nghề giết mổ heo từ đó không còn làm công việc này nữa, cũng như không bao giờ sát sinh một lần nào nữa hết.

viec dau thai thanh con gi phu thuoc vao tu hanh 16

Xem thêm:

Chó mèo chết có được đầu thai hay không còn tùy thuộc vào cách suy nghĩ của mỗi người. Vì quá yêu thương các loài vật nuôi, mà mọi người luôn muốn chúng được tái sinh để có thể được cùng chia sẻ cuộc sống với nhau. Theo quan điểm của tôn giáo, việc chó mèo tái sinh là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, vẫn chưa có một lời giải đáp nào mang tính khoa học được mọi người khẳng định đây là một nhận đính chính xác.

Có thể bạn quan tâm:

29 những suy nghĩ trên “Chó mèo sau khi chết có được đầu thai không? Linh hồn chó mèo sẽ đi đâu?

 1. Avatar of Olivia Tran
  Olivia Tran nói:

  Bé chó em vừa mới mất hôm nay, gia đình em xem bé như một thành viên thứ 5, bé có gương mặt cưng lắm. Bé bị suy thận chắc từ lâu mà nhà em không hay, 1 tháng đổi lại bé run rẩy, đi ngoài từ táo bón đến tiêu chảy và nôn mửa, nhưng bé rất ngoan không bao giờ đại tiện trong nhà, dù kiệt sức nhưng vẫn cố lên xuống 3 tầng lầu. Mình yêu bé lắm, 8 ngày nay bé mệt rõ, ói mửa liên tục, cũng tròn 8 ngày mình mất ngủ, tim co thắt khi ôm bé run rẩy trong bàn tay, tự tay hốt bãi nôn của bé, hy vọng rồi thất vọng. Ngày 11/9 cũng là ngày gia đình mình để bé đi taxi 1 mình đến phòng khám thú y, vì dịch nên người ta không chịu chở theo ai. Chưa tròn 3 ngày mà bé đã ra đi, gia đình mình tiếc là k thể an ủi ở bên bé lần cuối, nhưng để bé đi bv 1 mình cũng là cơ hội để bs chữa cho bé. Bé mất k người thân, nhưng bù lại bớt đau đớn, xung quanh có nhiều bs yêu thương, chôn cất đàng hoàng tử tế. Nỗi đau này sẽ khó qua, nhưng mình tin chắc bé có thể an tâm lên thiên đường. Mãi yêu em Lucky 🐶

 2. Avatar of Thuỷ
  Thuỷ nói:

  Cám ơn Yolo đã giúp mình lo hậu sự cho bé Su nhà mình chu toàn, giúp mình và gia đình vơi bớt nỗi buồn. Đời là vô thường, bé đã đi xa, cầu mong bé đến nơi mới yên bình trong hình hài mới.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  NAM MÔ TIẾP DẪN ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT

  An vui đong đếm từng ngày
  Chờ nghe lá rụng thõng tay về nguồn
  Chỉ là hạt nước giọt sương
  Hòa cùng nhịp sống vô thường, vậy thôi

  Trần gian nơi ta đang sống cũng chỉ như “cõi tạm” – điểm dừng chân ta ghé tới thăm thú và rồi một ngày nào đó phải nói lời tạm biệt để hòa vào cái mênh mang của vũ trụ

 3. Avatar of Phúc
  Phúc nói:

  21-6-2022 Hóc Môn. Cầu mong cho bé Gấu của a được đầu thai sống cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc trọn vẹn ở kiếp sau. 21-6-2022 Hóc Môn.

 4. Avatar of Khánh Vân
  Khánh Vân nói:

  Bên nhau 7 năm xem nó như ng trog gđ bgio nó ra đi đột ngột thấy thiếu vắng thực sự . Dừ cũng chỉ mong bé kiếp sau được thành người bình an hạnh phúc và nếu có duyên thì sẽ về bên gđ lần nữa thôi ạ . Nma cũng thực sự rất khó vượt qua được nỗi buồn nay luôn í ạ , bnh ngày r mà vẫn ch nguôi ngoai đc

 5. Avatar of Ameo&acon
  Ameo&acon nói:

  Em đi được 3 ngày rồi, không biết sống chết như thế nào, đói khát có được ăn như ở nhà ko… Con của em dạo này rất buồn, hình như nó biết em ko còn ở nhà nữa. Em ở đâu thì sớm về với gia đình. Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, mong em sẽ được đầu thai làm người. Cả nhà thương em nhiều lắm. 13/7/2019-20/7/2022.

 6. Avatar of Ngân
  Ngân nói:

  bé chó nhà mình đã mát vì liếm phải thuốc tẩy,lúc đố mình không biết nên vẫn cứ chơi với bé như bth,sau mấy tiếng bé có dấu hiệu nôn mửa nên đã được đưa đi bv,tối hôm đó mình đã rất lo. Vào 1h sáng ngày 9/8/2022 bs bảo bé rất yếu và sắp chết r mình buồn lắm mà vẫn phải sống tiếp thôi. Mong kiếp sau em đc vào nhà chị sống tiếp . Chị yêu Chealsea nhiều lắm !

 7. Avatar of triệu thị tuyết
  triệu thị tuyết nói:

  Ngày 18 /10 tôi mất chú chó yêu mãi mãi mong kiếp sau con được đầu thai kiếp người nam mô a di đà phật

 8. Avatar of Thu Giang Phạm
  Thu Giang Phạm nói:

  Lặn lội đọc bài viết trên page khi trong lòng ngổn ngang nỗi nhớ thương em Miu. E vừa xa mẹ ngày 17/10/2022. Mẹ bên e cũng chỉ được 4 tháng ngắn ngủi… thương em nhiều! Mong em đi thanh thản và sớm quay lại gặp mẹ trong hình hài khác! Mẹ yêu Miu ❤️

 9. Avatar of Long
  Long nói:

  Mực của ba mất ba rất buồn.ba biết con mất lúc 3h sáng nhưng vì ba muốn con phải vượt qua nỗi sợ hãi nên ba không đến vuốt ve con.
  Ngày con đi ba rất buồn.
  Ở nơi thiên đàng hãy bình an con nhé.

 10. Avatar of Loan
  Loan nói:

  Mẹ mong Min yêu của mẹ ngủ ngon và thứ lỗi cho mẹ nhé. Nhớ thương MIn nhiều lắm, mỗi khi nghĩ đến Min là mẹ lại nhói lòng. (18/12/2022).

 11. Avatar of Ngọc Anh
  Ngọc Anh nói:

  Tạm biệt bé miu của mình. Khi bé đến gia đình mình 29/11/2022. Bé hấp hối 1/1/2023, sau khi nôn, đi ngoài. Chiều 31/12 bé còn bị cạo lông để bôi thuốc do bị nấm. Đến giờ cũng ko rõ bé chết vì lý do gì? Có thể bé đã liếm phải thuốc. Từ một người ghét mèo mà khi đến nhà mình , mình lại yêu bé vì bé rất nghịch ngợm, hiếu động. Cầu mong bé kiếp sau sẽ trở thành bé trai ở một nhà đc nuôi nấng sung sướng, hạnh phúc, khỏe mạnh. Yêu bé hoàng tử

 12. Avatar of Mloc yêu Mít(meomeo)
  Mloc yêu Mít(meomeo) nói:

  13/3/2022-18/2/2023 tạm biệt Mít của anh , em mất vì bị ăn phải bả nhưng mà em yên tâm bọn ném bả làm em phải chết trong đau đớn nhất định sẽ bị quả báo .Yêu Mít nhiều lắm ❤️ .Mong em kiếp sau được đầu thai làm người và có một cuộc sống trọn vẹn.

 13. Avatar of Chin
  Chin nói:

  Cảm ơn Bự hơn 14 năm qua đã luôn ở bên cạnh gia đình mình. Bự rất ngoan ngoãn, nghe lời, không nghịch phá. Mong trên thiên đàng, Bự sẽ luôn vui vẻ và tái sinh ở kiếp mới có cuộc sống hạnh phúc hơn!!!
  Mãi nhớ em.

 14. Avatar of mchan
  mchan nói:

  Đến bây giờ mẹ vẫn không thể tin được là con đã ra đi khi sắp được 7 tháng tuổi. Con là một em bé ngoan và thông minh. Mẹ nhớ con nhiều lắm Múp à! Mong con an yên, kiếp sau sống hạnh phúc thật nhiều! 02/08/2023

 15. Avatar of Kim Oanh
  Kim Oanh nói:

  Tạm biệt Bông yêu của mẹ. 2 ngày trôi qua với mẹ thật là khủng khiếp. Mẹ mong e luân hồi chuyển kiếp để được làm người. Mẹ sẽ luôn nhớ về e Thị Bông của mẹ. Yêu e

 16. Avatar of hằng
  hằng nói:

  BÌNH AN của chị , chị thương e vô bờ bến ,ngày e đi là ngày chị k còn sức sống và tắt hẳn nụ cười, chị ân hận ,áy náy vì đã làm e” đau”, chị ân hận áy náy day dứt vì k nhanh chóng chuyển viện cho con, nếu k vì sự chủ quan có lẻ con vẫn là em của chị và gia đình mình, chị nhớ nụ cười vô tư, dễ thương, ánh măt lanh lẹ, sự khôn ngoan của con, cả nhà mình thương nhớ con nhiều lắm Bình An à, con hãy tha thứ cho chị nha, chị em mình nhất định sẽ lại găp nhau, chị và gia đinh luôn dang tay chào đón con về với gia đình mình 1 lần nữa, chi mong e luôn vui , bình an như tên chị đặt cho em,đôi chân lành lạnh , sẽ được tung tăng trên những bãi cỏ, và vui chơi cùng e BÔNG, cùng quậy và k cho chị BÉ SU lên ghế của con, được ngồi xe đi chơi cùng chị, được ăn 20 k thịt bò mỗi ngày, sủa gâu gâu hung dữ mỗi lần gặp ng lạ,, đau hết đầu hii, chi nhớ những lần ị đùn của em, nhớ hêt cái nêt xấu xí của em, đáng yêu lắm ,nhớ cái mùi khăng khẳng chưa tắm của em, chi ươc chi có thể tắm cho e được 1 lần, vi e bị phổi nên mẹ k tắm được , chi ước chị có thể mua cho e cái đèn sưởi ấm cho em, chi ước chi mua cho e chiếc xe lăn cho con chảy nhạy,, nếu kiếp tới e quay trở lại chị sẽ bù đắp cho e mọi thứ từ vât chất đến tinh thần e nhé, yêu em lắm BÌNH AN à, ngày nào chị cũng xem hình và clip cũ của em đó e có cảm nhận được không. nếu có duyên hơn nữa con hãy mau quay về với chị hoặc làm ng thân , máu mủ của chị e nhé, chị thương, yêu em ,nhớ e và chờ e chàng trai đặc biệt nhất của chị ” BÌNH AN”. <3 , Bên đó con bình an nha .nhớ mẹ con cứ về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *