Nghĩa trang chó mèo – nơi an nghỉ của thú cưng sau khi qua đời

Nghĩa trang chó mèo chắc chắn không phải là cụm từ xa lạ với nhiều bạn. Nghĩa trang chó mèo là là nơi chôn cất những bé cho mèo khi đã qua đời. Lâu lâu chủ của các bé sẽ đến thăm, chăm sóc nơi các bé an nghỉ. Cùng YOLO Pet Shop tìm hiểu về nghĩa trang chó  mèo nhé!

mai tan cho meo
Nghĩa trang chó mèo

I. Nghĩa trang chó mèo, thú cưng – Nơi an nghỉ của thú cưng

Nhiều gia đình nuôi các “boss” chó mèo có tình cảm gắn bó với các bé, qua thời gian các bé không chỉ đơn giản là một vật nuôi nữa mà dường như trở thành một thành viên trong gia đình. Nên khi các bé “boss” mất đi nhiều gia đình muốn tìm một nơi để các bé an nghỉ. Vì thế nghĩ trang chó mèo được thành lập nên.

Nghĩa trang chó mèo mang ý nghĩa rất lớn đối với nhiều gia đình

Chắc các bạn đã biết các loài động vật luôn có sức quyến rũ riêng, đặc biệt là những vật nuôi gần gũi chúng ta như chó hoặc mèo.Khi ta buồn các bé có thể ủi vào lòng như một người bạn đang an ủi, các bé có thể trở thành người bạn tốt khi chúng ta xa gia đình, các bé còn là người bạn tâm sự khi chúng ta không biết trải lòng cùng ai. Không thể nói tình cảm của gia đình dành cho bé là bao nhiêu. Nhưng các bé luôn được yêu thương và coi như một người con, một em bé của gia đình.

Nghĩ trang chó mèo là nơi lưu lại hình ảnh, thân xác của các bé. Nghĩa trang chó mèo như một niềm an ủi đối với nhiều gia đình. Khi nhớ có thể đến thăm, khi buồn có thể đến tâm sự, ngày sinh nhật, cúng dỗ… có thể mang đến cho bé những thứ đồ bé thích như một niềm an ủi với gia đình.

II. Một số nghĩa trang chó mèo tại Việt Nam và trên thế giới 

a. Nghĩa trang khách sạn thú cưng (Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Đây là nghĩa trang cho chó mèo đầu tiên tại Việt Nam do ông Nguyễn Bảo Sinh (SN 1940) thành lập. Nghĩa trang này bắt nguồn từ câu chuyện:

“Khoảng những năm 1980 khi chú chó tôi nuôi đầu tiên có tên là Ami qua đời, tôi chôn cất ở góc vườn và dựng bia mộ đàng hoàng. Về sau, nhiều người đến thấy thế cũng ngỏ ý được chôn cất nhờ vật nuôi của họ ở đây. Nghĩa trang cứ thế được mở rộng ra dần nhưng phải đến năm 2.000 khu đất này mới được tôi quy hoạch và thiết kế lại như bây giờ” Ông Sơn kể.

Nghĩa trang có hầu hết các hoạt động cúng đỗ cho các bé như 49 ngày, thắp hương ngày rằm, ngày dỗ, làm lễ cầu siêu…Tại đây có thể chọn 2 dịch vụ hoả tán và địa tán với giá khoảng 4 – 10 triệu tuỳ yêu cầu của gia chủ.

Nghia trang cho meo ha noi
Nghĩa trang chó mèo ở Hà Nội – Kenh14

b. Nghĩa trang động vật ở Pháp “Le cimetiere des chiens et Autres Animaux Domestiques”

Nghĩa trang động vật ở Pháp “Le cimetiere des chiens et Autres Animaux Domestiques” tạm dịch: Nơi yên nghỉ của chó mèo và các vật nuôi khác.

Le cimetiere des chiens et Autres Animaux Domestiques” do Nhà báo Marguerite Durant cùng luật sư Georges Harmois mua lại một mảnh đất gần Pont de Clichy và biến nơi này thành nghĩa trang cho chó, mèo và các loại vật nuôi.

Đây là nơi chôn cất rất nhiều chó mèo trong đó có nhiều chú chó nổi tiếng như: Chó Barry (từng giải cứu 40 người chinh phục dãy núi nằm giữa Italy và Thụy Sĩ), chó Rin Tin Tin (chú chó nổi tiếng trong nhiều phim điện ảnh)…Đây là một trong những nghĩa trang chó mèo rất nổi tiếng tại Pháp và trên thế giới, nơi này có tuổi đời 120 năm, thu hút gần 4.000 khách tham quan mỗi năm.

nghia trang cho meo phap

III. Dịch vụ hoả táng thú cưng của YOLO Pet Shop

Hiện nay nghĩa trang thú cưng vẫn chưa phổ biến tại nước ta, nhất là tại khu vực Tp HCM. Có rất nhiều gia đình không biết phải làm khi các bé boss của mình chẳng may qua đời.

Mong muốn an ủi một phần nào đó nổi đau của gia đình và cho các bé được an nghỉ tốt hơn. YOLO Pet Shop cung cấp dịch vụ hoả táng thú cưng. Với đầy đủ nghi lễ như vòng hoa, tinh dầu thơm, khăn lụa quấn… Các bé sẽ được hoả táng riêng biệt, trong thời gian hoả táng Yolo sẽ cung cấp ảnh chụp, clip, cập nhật cả quá trình để bạn biết các bé đã được lên đường an toàn.

dich vu hoa tan cho meo
Hỏa táng thú cưng là hình thức được nhiều người lựa chọn

Sau khi hoả tán xong bạn có thể chọn hình thức:

 • Để cốt tại nghĩa trang để chôn chung một phần mộ cho các bé.
 • Mang cốt rải ở sông để các bé nhanh siêu thoát.
 • Giao cốt cho gia đình để gia định tiện lưu giữ.

Với giá chỉ giao động từ 1,3tr đến 2,9tr các bé có thể hưởng các dịch vụ chăm sóc thú cưng khi qua đời của YOLO. Chỉ cần bạn liên hệ YOLO sẽ đến tận nơi và đưa cốt về tận tay cho bạn.

Tham khảo chi tiết: Dịch vụ hoả táng chó mèo, thú cưng của YOLO Pet Shop.

6 những suy nghĩ trên “Nghĩa trang chó mèo – nơi an nghỉ của thú cưng sau khi qua đời

 1. Avatar of Vũ Phong
  Vũ Phong nói:

  Ở Sài Gòn hình như chưa có nghĩa trang chó mèo đúng nghĩa, các bạn muốn chôn cất chó mèo thì tìm mấy khu đất trống ở Hóc Môn, Bình Tân,.. chôn tạm.

 2. Avatar of Gia Như
  Gia Như nói:

  Mất mèo là cảm giác như thế nào ?
  Hôm nay con mình vừa ra đi. Thật sự mọi thứ quá nhanh, con vừa mới chơi giỡn ngay trước mắt mình đây thì giờ con đã ra đi…
  Cảm giác bất lực thật sự khi mình ẳm con trên tay mà con đã mềm nhũn co giật, mình cố gắng làm tất cả mọi thứ chỉ mong con tỉnh lại nhưng thật sự không có phép màu. Khi đến thú y thì họ nói con đã đi rồi ! Mới buổi sáng mình vừa mua pate để dành cho con ăn mà bây giờ con đã nằm đây không còn hơi thở…
  Tất cả là lỗi của mình, mình ước gì mình giữ con kỹ hơn một tí, không cho con ra ngoài sân chơi thì có lẽ con đã không ăn bậy mà nghẹn thở, con sẽ không mất đi trên tay mình. Mình ước gì là con bỏ đi đâu đó mà vẫn còn sống chứ không phải là nằm đây ngay bên cạnh mình mà không còn hơi thở.
  Bây giờ nhìn đâu cũng là hình bóng của con…Mình biết con mình đã đến một nơi hạnh phúc không còn nỗi đau nữa rồi 🙂
  Con của mình là đứa trẻ ngoan mình nguyện cầu cho kiếp sau con không phải sinh ra trên thế gian này để không phải chịu nỗi đau sinh tử nữa….
  Thật sự mình rất đau lòng không biết chia sẽ với ai nên mình muốn viết lên đây, thật sự xin lỗi nếu làm mấy bạn thấy phiền lòng.

  Cá – 3.11.2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *