Bảng thành phần dinh dưỡng của Gián Dubia từ phòng thí nghiệm

Tại sao Gián Dubia được nhiều người mua cho pet ăn? Thành phần dinh dưỡng của gián dubia như thế nào? Gián Dubia được biết đến như món ăn siêu dinh dưỡng đối với các loài bò sát, cá rồng, chim cảnh, sóc bay,.. thay cho các loại côn trùng khác.

Gián Dubia tốn ít công chăm sóc, bảo quản được lâu, sạch sẽ, an toàn,.. nhiều ưu điểm như vậy, nhưng không phải ai cũng biết chính xác giá trị dinh dưỡng của Gián Dubia là bao nhiêu. Hãy cùng YOLO Pet Shop xem qua các bảng kiểm định giá trị dinh dưỡng của Gián đất – Gián Dubia nhé!

gia tri dinh duong cua gian dubia

1. Bảng thành phần dinh dưỡng của Gián Dubia theo kích cỡ (size)

gia tri dinh duong cua gian dat dubia yolo
Bảng giá trị dinh dưỡng của Gián Dubia

Gián Dubia có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 3 – 4 lần dế, cách nuôi đơn giản, sinh sản tốt có khả năng thích nghi cao. Vì thế gián Dubia là một trong những loại thức ăn được ưa chuộng nhất hiện này. Gián Dubia là thức ăn yêu thích của các loại cá rồng và bò sát.

2. Hình ảnh các giấy kiểm định dinh dưỡng Gián Dubia trong phòng thí nghiệm

Các biên bản kiểm định được DubiaRoaches.com – website lớn nhất về gián Dubia trên thế giới kiểm định tại Barrow-Agee Laboratories. Ở Việt Nam, các bạn có thể kiểm định tương tự tại Quatest 3 (Sài Gòn), Quatest 1 (Hà Nội).

kiem nghiem dinh duong gian dubia sieu nho
Giá trị Gián Dubia size baby
kiem nghiem dinh duong gian dubia size lon
Giá trị Gián Dubia size lớn, sinh sản

kiem nghiem dinh duong gian dubia size vua

3. Tại sao nên chọn gián dubia?

Loại Độ ẩm Protein Chất béo Tro Chất xơ Can-xi Phosphorus
(%) (%) (%) (%) (%) (mg/kg) (mg/kg)
Gián nhỏ (Baby) 71.5 21.4 6.1 1.3 2.6 700 2600
Gián thịt (Trung) 70.8 19.6 6.7 1.2 2.9 700 2600
Gián lớn (Sinh sản) 65.6 23.4 7.2 1.2 2.9 800 2600

Như bạn có thể thấy, Gián Dubia ở mỗi kích thước đều tương tự nhau về mặt dinh dưỡng, mặc dù những con gián lớn hơn có ít độ ẩm hơn, nhiều chất béo hơn một chút và có nhiều protein hơn.

Nhiều nghiên cứu thật tế cho thấy rằng gián Dubia chứa đến 36% protein, trong khi đó dế chỉ chứa 18% protein. Vì thế lựa chọn gián dubia là lựa chọn hợp lý cho nhiều loại pet cưng hiện nay.

Hơn nữa những chú gián dubia hiện nay còn được cho ăn các thực phẩm hưu cơ, hầu như không thuốc trừ sâu. Vì thế những bé gián này có đặc điểm sạch, không có mùi hôi,  dễ nuôi và đảm bảo an toàn cho thú cưng.

cho ca rong chim bo sat an gian dat dubia rat tot

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu bảng Thành Phần Dinh Dưỡng Của Gián Dubia rồi. Mong rằng qua bài viết sẽ giúp bạn tìm được loại thức ăn hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng nhất cho pet cưng của mình nhé!

Tìm hiểu thêm về gián dubia tại đây

2 những suy nghĩ trên “Bảng thành phần dinh dưỡng của Gián Dubia từ phòng thí nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *