Sóc Bay Úc có hôi không? Giữ vệ sinh cho các bé Sóc như thế nào?

Sóc Bay Úc có hôi không? Giữ vệ sinh cho các bé Sóc như thế nào? cách khử mùi hôi của sóc bay Úc? Sóc bay Úc là một loại động vật có kích thước nhỏ bé, đáng yêu. Với đặc tính dễ thuần, thông minh và thích quấn người những bé sóc bay Úc luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm thú cưng.

Nhưng nhiều bạn bắt đầu nuôi cũng rất thắc mắc rằng: Sóc Bay Úc có hôi không? Giữ vệ sinh cho các bé Sóc như thế nào? Chúng ta cùng YOLO Pet Shop tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé!

I. Sóc Bay Úc có hôi không? Nguyên nhân gây ra mùi hôi ở sóc bay Úc

soc bay uc duoc nuoi so luong lon

a. Sóc Bay Úc có hôi không?

Sóc Bay Úc có hôi không? Về cơ bản trừ những mùi hương các bé sóc bay Úc phát ra theo cơ chế tự vệ khi chúng gặp nguy hiểm và mùi của phân, nước tiểu thì sóc bay Úc có mùi rất dễ chịu. Nếu bạn nuôi một bé sóc bay Úc hợp lý về chế độ ăn và cách chăm sóc chúng sẽ không có mùi hôi.

b. Nguyên nhân gây ra mùi hôi ở sóc bay Úc

1. Mùi hương tự nhiên của sóc Bay Úc:

Sóc bay Úc đực đến tuổi trưởng thành thường phát triển tuyến mùi. Tuyến mùi có sóc bay Úc đực nằm ở vết hói trên đầu. Tuyến mùi này có giúp sóc bay đực đánh dấu lãnh thổ, chúng cọ vào chuồng các vật dụng của chúng để đánh dấu chủ quyền.Một tuyến mùi khác của sóc bay Úc nằm ở ngực, tuyến mùi này giúp sóc bay Úc đánh dấu bạn tình.

Mùi hương tự nhiên của sóc bay Úc khá dễ chịu, nhiều bạn rất thích mùi hương tự nhiên của sóc bay Úc vì cảm thấy nó ngọt ngào, dễ chịu. Mùi hương này thường xuất hiện vào lúc chúng tìm bạn tình chứ không sảy ra thường xuyên.

luon ve sinh lam sach chuong trai cho soc bay uc

2. Mùi hương khi sóc bay Úc sinh sản

Sóc Bay Úc có hôi không? Khi sóc bay Úc chuẩn bị sinh hoặc vừa mới sinh xong chúng sẽ có một mùi hôi rất đậm. Nhưng mùi hôi này sẽ mất đi trong vòng vài ngày.

3. Mùi hôi khi sóc bay Úc bị de doạ

Mùi hương từ hậu môn của sóc bay Úc là mùi hôi khá hăng và khó chiu. Mùi hương này xuất hiện khi sóc bay Úc sợ hãi. Có thể do chó mèo, các thú cưng khác đe doạ, mới gia nhập vào lồng mới, chuồng mới. Mùi hôi này sẽ nhanh chóng mất đi khi các bé sóc bay Úc bắt đầu quen với môi trường và không sợ hãi nữa.

mui huong tu nhien cua soc bay uc

4. Mùi hôi từ nước tiểu

Sóc Bay Úc có hôi không?  Mùi hôi từ nước tiểu, phân của sóc bay Úc là mùi hương hay gặp và khiến người nuôi khó chịu nhất.

Nhưng không phải lúc nào mùi nước tiểu cũng hôi. Mùi nước tiểu chủ hôi khi chế độ ăn của sóc bay Úc quá nhiều đạm, vitamin. Vì thế khi sóc bay Úc gặp trường hợp này bạn nên vệ sinh chuồng các vật dụng cũng như cân bằng chế độ ăn của sóc.

II. Cách khử mùi hôi của sóc bay Úc? Giữ vệ sinh cho các bé Sóc như thế nào?

a. Cách khử mùi hôi của sóc bay Úc khi bị de doạ

Theo cơ chế tự nhiên, khi bị de doạ sóc bay Úc sẽ tự phát ra mùi hương khó chịu như một cơ chế tự vệ. Vì thế để loại bỏ mùi hôi này bạn chỉ cầ loại bỏ những nguyên nhân khiến sóc bay Úc bị sợ.

Bạn có thể từ từ làm quen và thân với bé nếu mới nuôi hoặc để lồng bé ở những nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn, không bị đe doạ bởi chó, mèo hoặc các bé thú cưng khác… Mùi hôi tự vệ này sẽ mất đi.

b. Cách khử mùi hôi của sóc bay Úc? Giữ vệ sinh cho các bé Sóc như thế nào?

giai dap thac mac soc bay uc co hoi khong

Nguyên nhân của việc mùi hôi diễn ra bất thường của sóc bay Úc thường do chế độ ăn, vấn đề vệ sinh chuồng trại hoặc do mùi khi sóc bay đi đại tiện, tiểu tiện.

1. Giữ vệ sinh cho các bé Sóc như thế nào? Cách khử mùi hôi ở sóc bay Úc

 • Cân bằng dinh dưỡng cho sóc bay
 • Đại tiện tiểu tiện của sóc bay Úc có mùi hôi khó chịu chứng tỏ chế độ ăn của sóc bay Úc chưa được hợp lý, hàm lượng đạm và vitamin quá cao.
 • Chế độ ăn của sóc bay Úc thường là: 30 – 40% protein, 40 – 50% các loại rau quả, trái cây, yến mạch, 20% là côn trùng sống như gián dubia, dế… Cân bằng chế độ ăn tốt mùi của sóc bay Úc sẽ dễ dàng bị đánh bay.

Tham khảo: Chế độ ăn hợp lý và những loại thức ăn nên và không nên cho sóc bay ăn Tại Đây

2. Quan sát kỹ thói quen sinh hoạt của sóc bay Úc

Cũng như các loài thú cưng khác sóc bay Úc cũng hình thành những thói quen đi vệ sinh vào giờ cố định tại một nơi nhất định. Vì thế chỉ cần quan sát chúng và nắm bắt được thời điểm vệ sinh chuồng thì sóc bay Úc sẽ không còn mùi hôi.

Ngoài ra để chủ động thời gian bạn có thể kích thích sóc bay Úc đi vệ sinh vào một khoảng thời gian nhất định trong ngày như buổi sáng.

Dùng khăn giấy lau cho em bé không mùi nhẹ nhàng lau hậu môn và bộ phận sinh dục của sóc bay Úc, điều này sẽ kích thích hệ tiêu hoá của sóc bay để chúng thải phân và nước tiểu ra ngoài. Lúc đầu chúng sẽ không quen nên bạn cần thời gian, sau đó vài lần mọi việc sẽ dễ dàng hơn.

co nhieu cach de giu ve sinh cho soc bay uc

3. Làm sạch chuồng và các vật dụng trong chuồng

Tấm lót, chuồng, thức ăn thừa, thảm trong chuồng… là những nơi dễ dàng tích tụ mùi hôi và vi khuẩn. Vì thế việc vệ sinh chuồng trại thường xuyên, giặt tấm lót, thảm, loại bỏ thức ăn thùa… là cách khử mùi hôi ở sóc bay Úc hiệu quả. Ngoài ra mang chuồng ra phơi nắng cũng là một trong những cách kháng khuẩn hiệu quả.

 • Lưu ý: Không nên don hết các vật dụng của sóc bay Úc 1 lần, như vậy chúng sẽ không ngửi thấy mùi của chúng và trở nên lạ chuồng. Nên chia lịch dọn thảm, tấm lót, chuồng để không thay đổi mùi quá nhiều trong chuồng của sóc bay.

Sóc Bay Úc có hôi không? Giữ vệ sinh cho các bé Sóc như thế nào? chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân sóc say Úc có hôi không? Cách khử mùi hôi của sóc bay Úc? Giữ vệ sinh cho các bé Sóc như thế nào rồi. Mong rằng qua bài viết sẽ giúp các bé sóc cưng của bạn luôn sạch thơm và có mùi hương dễ chịu nhất.

Mời bạn tìm hiểu thêm về sóc bay úc tại đây

3 những suy nghĩ trên “Sóc Bay Úc có hôi không? Giữ vệ sinh cho các bé Sóc như thế nào?

 1. Avatar of Loan
  Loan nói:

  Kinh nghiệm của mình khi nuôi số lượng sóc bay, là hãy tách các bé thành từng cặp, thì sẽ đỡ hôi hơn, do các bé khác không tè dính lên người nhau.
  Chịu khó dọn chuồng mỗi ngày là ok ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *