Cho Cá Rồng ăn Gián Dubia có tốt không? Nên cho ăn như thế nào?

Cho Cá Rồng ăn Gián Dubia có tốt không? Nên cho cá rồng ăn gián Dubia như thế nào? Những năm gần đây cá rồng trở thành một trong những loại cá được nhiều gia đình tậu về làm thú cưng. Với giá thành đắt đỏ, thông minh và sự oai vệ của mình cá rồng nhanh chóng chiếm được nhiều tình cảm của chủ. Nhưng cá rồng ăn gì là tốt nhất và cho cá rồng ăn gì để cá rồng nhanh lớn. Cùng YOLO Pet Shop tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

cho ca rong an gian dubia co tot khong
Thắc mắc của nhiều người chơi cá rồng Arowana tại Việt Nam

I. Cá rồng nguồn gốc và đặc điểm

a. Nguồn gốc

Cá rồng là loài cá nước ngọt, nó đã tồn tại rất lâu đời từ thời khủng long còn tồn tại trên trái đất. Cá rồng gồm 2 chi: Osteoglossum (cá rồng Nam Mỹ) và Scleropages (cá rồng châu Á và châu Úc).

Cá rồng thích môi trường ấm áp (nhiệt độ từ 23 đến 30 độ C), độ pH 6-7. Cá rồng là loài cá săn mồi ở tầng mặt, chúng có cơ hàm rất khoẻ đớp mồi nhanh gọn, dứt khoát và có thể lao lên trên mặt nước để bắt lấy con mồi.

b. Đặc điểm

Cá rồng nổi tiếng với giá trị, vẻ đẹp thu hút của chúng. Dáng vẻ bơi của chúng thường được ví như những con rồng đang uống lượn. Người ta cho rằng cá rồng tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng, của cải và sức khỏe. Vì vậy, chúng được nuôi với mong muốn đem lại tác dụng phong thủy tích cực.

 • Đầu: đầu của chúng nhiều xương và thân thuôn dài được che phủ bằng các vảy lớn và nặng. Cấu trúc miệng của chúng cho thấy chúng là loài săn mồi tầng mặt.
 • Vây: Các vây lưng và vây hậu môn có các tia vây mềm và dài, trong khi vây ức và vây bụng nhỏ.
 • Vảy: của cá rồng châu Á chỉ có 5 hàng vảy mỗi bên thân so với 7 hàng vảy ở cá rồng châu Úc.
 • Cá rồng là loài cá săn mồi, chúng có khả năng phóng lên khỏi mặt nước để đớp mồi. Tuy vậy nhưng cá rồng là một loài khá hiền lành, có thể nuôi cá rồng với nhiều loại cá khác.
 • Cá rồng là loài ấp miệng, cá ngậm và ấp trứng đã thụ tinh vào miệng để ấp cho đến khi trứng nở thành cá con.

II. Cho Cá Rồng ăn Gián Dubia có tốt không? Nên cho ăn như thế nào?

a. Các loại thức ăn của cá rồng.

Các loại thức ăn yêu thích của cá rồng thường là:

 • Các loài côn trùng như: dế, các loại sâu, bọ, gián dubia…
 • Các loài động vật nhỏ như: chim non, tắt kè,..
 • Các loại thuỷ sản khác như: Tôm con, tép con…

b. Cho Cá Rồng ăn Gián Dubia có tốt không? 

Cho Cá Rồng ăn Gián Dubia có tốt không?  Gián dubia cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho cá rồng giúp cá rồng nhanh lớn, phát triển khoẻ mạnh hơn.

cho ca rong an gian dubia nhu the nao
Gián Dubia có nhiều dinh dưỡng tốt cho cá rồng Arowana

Theo bảng phân tích thành phần của gián Dubia và dế

 • Hàm lượng protein của gián gấp 1,5 lần dế: 21.4% của gián và 15.4% so với dế.
 • Hàm lượng canxi của gián gấp 2,5 lần dế: 700mg của gián và 275mg so với dế.
 • Hàm lượng chất béo của gián cao gấp 2 lần dế: 6.1 của gián và 3.3 so với dế.

Vì thế gián dubia là loại thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá rồng. Gián dubia giúp cá rồng nhanh lớn, phát triển tốt và tăng khả năng sinh sản tốt hơn. Hơn nữa gián dubia thường ăn rau củ tươi sạch, dễ nuôi và sinh sản nhanh, có thể tạo ra nguồn thức ăn liên tục cho cá rồng.

c. Nên cho cá rồng ăn gián dubia ăn như thế nào?

Tuỳ vào kích thước của cá rồng mà bạn có thể lựa chọn kích thước của những con gián dubia khác nhau. Đối với những chú cá rồng nhỏ nên lựa chọn size gián dubia baby, đối với những con cá rồng trưởng thành bạn có thể cho cá ăn những chú gián lớn hơn.

 • Cá rồng là loài săn mồi, nên khi cho ăn bạn không cần làm gì cả. Chỉ cần thả gián dubia vào trong hồ cá rồng sẽ đớp lấy con mồi.
 • Tuỳ vào kích thước của cá rồng mà bạn có thể cho chúng ăn 1 bữa khoảng 3 – 10 con gián dubia.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi cho Cá Rồng ăn Gián Dubia có tốt không? Nên cho ăn như thế nào? Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được nguồn thức ăn an toàn, giàu dinh dưỡng nhất cho cá rồng.

Tìm hiểu thêm về Gián Dubia tại đây!

8 những suy nghĩ trên “Cho Cá Rồng ăn Gián Dubia có tốt không? Nên cho ăn như thế nào?

 1. Avatar of Hồng Anh
  Hồng Anh nói:

  Mình nuôi 2 bể, 1 con thích ăn rết, 1 con ghiền gián dubia mà muốn lủng túi :))
  Con ăn gián tăng size thấy rõ so với ăn rết :))

 2. Avatar of Võ Thành Tín
  Võ Thành Tín nói:

  Cá rồng Arowana ăn gì? tuỳ 80% màu sắc của cá rồng là do thừa hưởng gene từ cha mẹ. Nhưng việc đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá rồng sẽ giúp chúng lớn nhanh và lên màu bắt mắt hơn.
  • Gián Dubia
  Gián Dubia là một trong những loại thức ăn được các rồng ưa chuộng. Với đặc tính không hôi, không biết bay, không biết leo tường, dễ nuôi và hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 2 – 3 lần dễ, hàm lượng đạm đạt đến 23%. Gián dubia giúp cá rồng phát triển tốt, lên màu đẹp, nhanh lớn, tăng tỉ lệ sinh sản và kéo dài tuổi thọ tốt hơn.
  Lưu ý:
  * Gián dubia có nhiều kích cớ vì thế khi mua gián tuỳ vào kích thước của cá rồng, bạn có thể nói người bán lựa chọn cho bạn những kích thước phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *