Nên nuôi chó hay mèo? Trả lời 9 câu trắc nghiệm giúp lựa chọn đúng!

Nên nuôi chó hay mèo? Cuộc sống căng thẳng bận rộn, vì thế nhiều bạn gia đình chọn cách chăm sóc và nuôi một chú thú cưng giúp giảm stress, căng thẳng trong  cuộc sống. Nhưng nên nuôi chó hay mèo? chúng ta cùng YOLO PET SHOP trả lời 9 câu trắc nghiệm giúp lựa chọn đúng!

NEN NUOI CHO HAY MEO
Nên nuôi chó hay mèo? Trả lời 9 câu trắc nghiệm dưới đây để biết đáp án nhé!

I. Nên nuôi chó hay mèo? Trả lời 9 câu trắc nghiệm giúp lựa chọn đúng!

1. Bạn có nhiều thời gian chơi đùa với thú cưng không?

 • A. Có nhiều  thời gian
 • B. có ít hoặc không có thời gian

Đáp án A: bạn nên nuôi một chú chó bởi vì chó là loại động vật có tập tính bầy đàn, chúng thích được chơi đùa chạy nhảy. Các bé cún sẽ coi bạn là đầu đàn của chúng vì thế bạn cần có thời gian huấn luyện, dạy bảo, tắm rửa, dắt đi dạo và chơi đùa với chúng.

Đáp án B: Bạn nên nuôi một bé mèo, vì mèo thường thích hoạt động đơn độc chúng có thể tự ăn, tự chơi đùa, tự hoạt động độc lập và tìm thú vui cho mình. Các bé mèo chỉ thích chơi đùa tắm nắng trong nhà nên rất ít tốn thời gian của bạn.

2. Nơi bạn ở có không gian sống không?

 • A. Có không gian
 • B. Không có không gian

Đáp án A: Như chúng ta đã nói trên chó thích chơi đùa chạy nhảy, đặc biệt là thích ra ngoài chơi, nếu bạn nhốt cún quá lâu chúng sẽ căng thẳng, bỏ ăn, người mệt mỏi. Nên để nuôi một chú cún bạn cần có không gian và thời gian dắt bé đi dạo đi chơi, đặc biệt là ở thành thị.

Đáp án B: Bạn nên nuôi một bé mèo, vì nuôi mèo thường không tốn diện tích chúng chỉ cần khay vệ sinh một vài món đồ chơi yêu thích. Chúng có thể cuộn trong ở bệ cửa, sofa, kệ sách… không cần quá nhiều không gian, không cần dắt đi dạo nhưng thỉnh thoảng nên vuốt ve, âu yếm và chơi đùa cùng các bé nhé!

nuoi cho hay nuoi meo

3. Bạn có kiên trì trong việc huấn luyện không?

 • A. Bạn kiên trì
 • B. Bạn không kiên trì

Đáp án A: Nếu bạn kiên trì trong việc huấn luyện thú cưng bạn rất thích hợp nuôi một bé mèo. Chúng thường cố ý phớt lờ đi những lời nói của chúng ta và cũng khá lười nghe lời nên việc huấn luyện mèo đòi hỏi bạn cần kiên trì. Nhưng mèo có bản năng tuyệt vời là sẽ tìm đến chậu cát để đi vệ sinh nên bạn không cần lo về vấn đề đó. Chỉ cần chỉ chúng 1-2 lần chúng sẽ biết đi vệ sinh đúng chỗ.

Đáp án B: Chó là loại sống thèo bầy đàn khi chúng xác định bạn là con đầu đàn của chúng chúng sẽ đơn giản hơn. Chúng rất thích làm theo mệnh lệnh của đầu đàn và thích được khen thưởng. Vì thế việc huấn luyện chó sẽ đơn giản hơn nhưng bạn cần lạp đi lặp lại khẩu lệnh để các bé cún ghi nhớ.

4. Bạn có phải là người thích vận động ngoài trời không?

 • A. có
 • B. Không

Đáp án A: Nếu bạn thích các hoạt động như du lịch, chạy bổ, chơi thể thao…. ngoài trời. Thì nuôi một chú chó có thể cũng bạn đồng hành trong những cuộc chơi đó.

Đáp án B: Nếu bạn là người kép kín, hướng nội thích ở nhà một chú mèo là lựa chọn hợp lý. Vì cơ bản mèo cũng có sở thích ở nhà giống bạn.

5. Bạn có ghét tiếng ồn không?

 • A. Có
 • B. Không

Đáp án A: Một chú mèo ngoài thời gian động đực và đói ra thì hầu như chúng thường không phát ra tiếng động. Chúng chỉ ngủ, nằm, việc đi đứng cũng rất nhẹ nhàng.

Đáp án B: Bạn có thể thích hợp với một chú chó, chó bản năng là để canh nhà vì thế khi gặp động tĩnh chúng thường sửa để báo cho chủ nhân. Ngoài ra việc nhốt chúng trong nhà, sấm chớp, gặp con vật lạ khác… cũng khiến chúng sủa ầm lên. Đặc biệt những bé chó càng có kích thước lớn tiếng sủa sẽ càng to và vang.

6. Bạn có sợ việc dọn vệ sinh

 • A. Có
 • B. Không

Đáp án A: Nên nuôi chó hay mèo. Nuôi bất cứ loài động vật nào bạn cũng cần dọn vệ sinh cho chúng, nhưng việc dọn vệ sinh cho mèo đơn giản hơn cho chó. Bạn chỉ cần lấy xẻng xúc cát xúc phần phân do mèo đi vệ sinh và bỏ vào túi rác là xong.

Đáp án B: Việc dọn vệ sinh cho chó có phần hơi khó khăn hơn. Thường khi dắt chúng đi dạo chúng sẽ đi vệ sinh vì thế bạn luôn phải sẵn túi nilong trên tay để thu dọn tàn cục của bé chó mọi nơi mọi lúc khi dắt chúng ra ngoài.

9 trac nghiem giup bạn chọn nuoi cho hay meo

7. Bạn có thích việc tắm gội cho thú cưng

 • A. Có
 • B. Không

Đáp án A: Khi bạn nuôi chó bạn cần phải tắm rửa vệ sinh cho chúng thường xuyên. Vì chó là loại động vật thích nước, thích lặn lộn trên cỏ và những vũng nước ngoài ra lông của chúng khá nhiều,. Việc tắm rửa thường cuyên giúp các bé thú cưng sạch thơm và hạn chế ve rận.

Đáp án B: Mèo thường khá sạch sẽ chúng thường tự liếm láp Vì thế, lâu lâu bạn tỉa móng và tắm cho chúng chứ không cần thường xuyên.

8. Bạn có thích một bé thú cưng quấn chủ

 • A. Có
 • B. Không

Đáp án A: Chó cực là loại động vật cực kì quấn chủ, chúng sẽ đứng trước cửa chào đón bạn mỗi khi bạn đi làm về. Bạn đi đâu chúng sẽ đi theo đó và hầu như không muốn rời khỏi bạn, chúng cũng thích được cùng bạn chơi đùa vuốt ve….

Đáp án B: Mèo được đánh giá là khá lạnh lùng, đặc biệt là mèo ngoại. Chúng thích độc lập, thích tự chơi và cần không gian riêng.

9. Chi phí dành cho thú cưng

 • A. Nhiều
 • B. Ít hoặc vừa phải

Đáp án A: Nuôi chó thường tốn kém hơn việc nuôi một chú mèo. Đầu tiên phải có nhà, chuồng, bát ăn…. Chi phí rước ẻm về và các thứ chi tiêu khác như đi spa, tắm….

Đáp án B: Mèo chỉ cần khay vệ sinh, bát ăn, một ít đồ chơi là bạn có thể đón một chiêc mèo đáng yêu về rồi.

II. Dù là chó hay mèo bạn nên xác định kỹ sẽ nuôi chúng cả đời trước khi mang các bé về

Rất nhiều bạn đi theo phong trào rất thích nuôi chó hoặc mèo. Nhưng bạn có thật sự nghĩ bạn đã sẵn sàng để nuôi chúng chưa? Trước khi bạn mang chúng về hãy nghĩ kỹ về chi phí, thời gian, khả năng cũng như là nếu gia đình có em bé nhé! Vì rất nhiều trường hợp các bé chó mèo bị vứt bỏ hoặc lang thang ngoài đường khi chủ nhân đã nuôi chán. Và những bé chó mèo đó phần lớn là bị bắt đi vào lò mổ. Vì thế nếu nhận nuôi chúng bạn hãy yêu thương chúng nhé! Chó mèo là bạn!

cho meo la ban

Mong rằng qua bài viết nên nuôi chó hay mèo? Trả lời 9 câu trắc nghiệm giúp lựa chọn đúng! sẽ giúp bạn sở hữu cho mình những bé cún hoặc bé mèo phù hợp nhất nhé! Chúc bạn sở hữu được những bé thú cưng phù hợp với bạn nhất!

III. Hình ảnh những chú chó mèo đáng yêu

nen nuoi cho hay meo

 

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

nen nuoi cho hay meo

 

nen nuoi cho hay meo

20 dấu hiệu thỏ sắp chết – Nhận biết biểu hiện & cách xử lý!

Khác với những loại vật nuôi khác, thỏ là vật nuôi có chiều hướng chuyển [...]

2 Các bình luận

13 loại thực phẩm nguy hiểm cho chó – không để chó ăn phải!

Nhiều chủ nuôi hiện nay đang nuôi chó theo bản năng, cho ăn những loại [...]

13 loại thực phẩm nguy hiểm cho mèo – cần lưu ý tránh xa

Mèo là một trong những vật nuôi khá kén ăn, và đôi khi khiến chủ [...]

Bả chó là gì? Tác hại và cách chữa trị khi trúng bả chó

Chỉ vì đồng tiền, mà những tên cẩu tặc đã sử dụng rất nhiều cách [...]

3 Các bình luận

Tại sao mèo kêu vào ban đêm? 7 nguyên nhân & cách trị mèo kêu gào ban đêm

Vào ban đêm, đôi khi chúng ta sẽ nghe thấy những tiếng âm thanh rất [...]

Top 11 giống mèo ít rụng lông cho người bị dị ứng

Hiện nay, mèo là thú cưng được rất nhiều người lựa chọn để làm vật [...]

Chó mèo có nên sử dụng dịch vụ Spa thú cưng hay không?

Có bao giờ bạn nghe đến dịch vụ spa thú cưng chưa? Đây là nơi [...]

Mèo mang thai bao lâu thì đẻ? Dấu hiệu nhận biết & cách chăm sóc mèo bầu

Mèo là loài động vật sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ. Mèo cũng [...]

1 những suy nghĩ trên “Nên nuôi chó hay mèo? Trả lời 9 câu trắc nghiệm giúp lựa chọn đúng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *